6 tháng 4, 2009

Cháo sườn đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan dồi dào nguồn dinh dưỡng, cung cấp ít nhất 8 loại vitamin và 7 khoáng chất, ngoài ra còn giàu chất xơ và protein. Nếu duy trì ăn hàng ngày sẽ giảm thiểu đáng kể lượng mỡ và tăng khả năng miễn dịch của cơ thể.
Đậu Hà Lan khô hay tươi ăn đều rất ngon, giúp dễ tiêu hóa và làm cho sự vận chuyển đường ruột được dễ dàng.
Cách chế biến món ăn cũng đơn giản, bạn có thể nấu canh thịt hay xào cùng thịt bò, hành tây, ớt xanh sẽ rất ngon. Ngoài ra bạn cũng có thể nấu súp ăn với bánh mì hoặc nấu cháo sườn như dưới đây:

Nguyên liệu:

Gạo (30g) ngâm 30 phút giã nát,Sườn heo(200g) rửa sạch chặt khúc,

Hạt đậu Hà Lan tươi (50g),Dầu ăn, bột nêm, hành củ.

Cách làm:

Lần lượt thái hành nhỏ phi vàng với dầu ăn, sườn hầm lấy nước, gỡ thịt, xé nhỏ; cho gạo vào nấu chín với nước hầm rồi cho đậu và thịt vào hầm .Món này gần giống như súo vậy .

Nêm vừa ăn, múc ra chén rồi rắc chút ngò lên trên.