22 tháng 10, 2008

Cá mặt quỷ -Một món ăn độc đáo

Không khác tên gọi của mình, cá mặt quỷ trông xấu xí đến sợ ...Đúng vậy, thật là sợ lắm đó nếubạn mới thấy lần đầu tiên . Nhưng khi nướng chín lại trông như con chim xoải cánh trên nền trắng muốt của chiếc đĩa, ấn tượng vô cùng. Thịt cá mặt quỷ ngon lạ lùng, chắc, dai và ngọt như thịt gà, lại có phần giòn giòn như tôm hùm, miếng cá trắng trong và dày thịt, phải 4 người ăn mới hết một con. Món cá này thực sự ăn chỉ no mà không biết ngán Thế nên dù tên gọi có phần gây e ngại, cá mặt quỷ vẫn là món ăn độc đáo nhất .

Cá mặt quỷ có bề ngoài xù xì rất xấu xí

Là loài hải sản quý hiếm nên không phải nhà hàng nào cũng có (muốn mua bạn phải đặt trước mới có cá tươi). Sống ở tầng nước sâu dưới đáy biển ,loài cá này có vẻ bề ngoài xù xì như hòn đá bám rêu.Và , để làm món cá này đòi hỏi người đầu bếp phải thật sự khéo léo.

Trước hết, việc lọc bỏ lớp da sần sùi bên ngoài không hề dễ. Da cá rất dai, có nhiều chiếc vây sắc nhọn nên bạn thực sự phải rất chú tâm, cẩn trọng. Dùng lưỡi dao nhọn nghiêng một góc 45 độ, nhẹ nhàng lách mũi dao để tách giữa da cá và thịt cá, làm sao để giữ nguyên khối thịt cá bên trong. Sau đó là quá trình tẩm ướp gia vị chế biến theo sở thích riêng.

Thịt cá mặt quỷ sau khi được hấp

Khác với các loài cá khác, cá mặt quỷ thường phải hấp trong thời gian dài hơn, bởi vì thịt cá chắc nịch. Sau khi được hấp xong, bày cá ra đĩa, những thớ thịt trắng tinh khiết trông rất đẹp mắt.

Trình bày thêm một chút hành chẻ, mấy nhánh ngò rí, rưới lên trên chút nước sốt kiểu đặc biệt .Sẽ cho bạn một cảm giác, thấy đã thật sự hấp dẫn rồi .

Cá mặt quỷ hấp xì dầu


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét