Là loài hải sản quý hiếm nên không phải nhà hàng nào cũng có (muốn mua bạn phải đặt trước mới có cá tươi). Sống ở tầng nước sâu dưới đáy biển ,loài cá này có vẻ bề ngoài xù xì như hòn đá bám rêu.Và , để làm món cá này đòi hỏi người đầu bếp phải thật sự khéo léo.
Trước hết, việc lọc bỏ lớp da sần sùi bên ngoài không hề dễ. Da cá rất dai, có nhiều chiếc vây sắc nhọn nên bạn thực sự phải rất chú tâm, cẩn trọng. Dùng lưỡi dao nhọn nghiêng một góc 45 độ, nhẹ nhàng lách mũi dao để tách giữa da cá và thịt cá, làm sao để giữ nguyên khối thịt cá bên trong. Sau đó là quá trình tẩm ướp gia vị chế biến theo sở thích riêng.
Thịt cá mặt quỷ sau khi được hấp
Khác với các loài cá khác, cá mặt quỷ thường phải hấp trong thời gian dài hơn, bởi vì thịt cá chắc nịch. Sau khi được hấp xong, bày cá ra đĩa, những thớ thịt trắng tinh khiết trông rất đẹp mắt.
Trình bày thêm một chút hành chẻ, mấy nhánh ngò rí, rưới lên trên chút nước sốt kiểu đặc biệt .Sẽ cho bạn một cảm giác, thấy đã thật sự hấp dẫn rồi .
Cá mặt quỷ hấp xì dầu
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét