Chè đậu xanh hạt sen
Nguyên liệu:
100g đậu xanh cà
50g hạt sen
200g đường trắng
1 ống vani.
Cách làm:
Đậu xanh, hạt sen ngâm nước trong, vo sạch. Cho đậu xanh vào nồi nấu chín mềm.
Cho tiếp hạt sen vào nấu. Khi nước sôi trở lại, đậu xanh và hạt sen chín mềm thì cho đường vào, nếm vừa ăn, đun thêm khoảng 5 phút cho vani vào. Tắt bếp.
Đậu xanh, hạt sen phải nấu chín mềm thì khi ăn mới bùi. Tuỳ thích ăn ngọt nhiều hay ít mà cho lượng đường vừa khẩu vị, dùng lạnh hay ăn đá đều ngon.
Món tráng miệng hấp dẫn trên bàn tiệc cuối tuần
Chè khoai môn cốt dừa
Loại chè tráng miệng này ai cũng thích bởi sự mềm mịn như kem của những miếng khoai môn tím, vị cốt dừa thơm ngậy và những hạt trân châu nhỏ trong suốt.
Nguyên liệu:Khoai môn 300 gr
Trân châu khô 100 gr
Đường 800 gr
Nước cốt dừa 1 hộp
Nước 800 ml
Cách làm:
Ngâm trân châu khô trong nước lạnh khoảng 40 ph. Những hạt trân châu khô sẽ ngấm nước và nở ra. Sau khi ngâm thì đổ nước xả nước lạnh và để ráo. Trong hình là hạt trân châu sau khi ngấm nước.
Khoai gọt vỏ và thái miếng vuông. Hấp khoai môn trong 15 phút cho chín tới.
Đun sôi 800 ml nước rồi cho đường vào, đun cho tan hết. Tiếp đến khoai đã hấp vào. Đảo liên tục đến khi nồi chè sôi trở lại.
Đun sôi một lúc cho đường ngọt ngấm vào khoai, sau đó cho trân châu vào và chờ cho chè sôi một lần nữa rồi tắt bếp.
Bạn có thể xay một chút nước lá dứa cho vào chè cho thơm
Bắc xuống để nguội bớt, cho nước cốt dừa vào và thưởng thức.
Để lạnh sẽ ngon hơn
Mùa đông cho thêm nếp và gừng vào ăn rất ấm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét