21 tháng 7, 2008

Thạch rau câu ngũ sắc



Vật liệu:

- 2 gói rau câu con cá Thái Lan (mỗi gói 50g)
- 70ml nước sirô dâu
- 70ml nước sirô cam
- 70ml nước sirô nho
- 70ml nước sirô bạc hà
- 500g đường
- 4 ống vani
- Khuôn nhôm dùng in hình loại trung (các kiểu hình tùy ý)
- 1 khuôn nhôm hình trái tim cạnh gợn sóng
- 1 trái dâu tươi cắt làm 6 miếng dùng trang trí
- 4 khuôn nhôm vuông 30cmx30cm
- 1 khuôn nhôm tròn loại trung

Cách làm

1.Khuấy tan 50g rau câu với 1,5 lít nước, bắc lên bếp nấu sôi hớt bọt thật kỹ, luôn khuấy để rau câu không bị dính nồi. Nấu sôi trên lủa vùa 10 phút, nhấc xuống, chia đều rau câu vào 4 khuôn nhôm hình vuông + pha mỗi màu sirô vào mỗi khuôn vùa cho rau câu vào. Để nguội cho vào tủ lạnh 6 giờ, đem ra dùng khuôn in hình, xếp xen kẽ các màu vào khuôn nhôm tròn.

2.Khuấy tan 50g rau câu + 1,5 lít nước + đường, bắc lên bếp nấu sôi hớt bọt, luôn khuấy để rau câu không bị dính nồi, nấu trên lủa nhỏ 20 phút, nhấc xuống cho vani vào khuấy đều để 5 phút, múc rau câu đổ ngập vùa các hình in trong khuôn nhôm tròn, để nguội cho vào tủ lạnh 6 giờ, cho rau câu ra khay, dùng khuôn in thành các hình trái tim.

3.Bày các hình trái tim vùa in vào đĩa, trang trí dâu tươi, cho vào tủ lạnh vài giờ trước khi dùng




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét