27 tháng 12, 2006

Gà hấp nấm -Gà hấp hành


Gà hấp nấm là một món ăn rất tuyệt vời cho mùa đông.
Món ăn có nhiều gia vị cay giúp tăng thêm hương vị ngon miệng và đem lại cho bạn cảm giác ấm áp .

Nguyên liệu:

Cánh gà hoặc đùi gà
Nấm hương , Gừng ,Xì dầu 2 thìa ,1 quả ớt ,1 thìa bộtnêm và hạt tiêu .


Cách làm:
Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Nấm hương ngâm nở, thái nhỏ. Gừng gọt vỏ thái chỉ. Ướp thịt gà với gừng, nấm hương. Thêm 1 thìa bột nêm, một chút hạt tiêu và 2 thìa xì dầu.

Trộn đều rồi để 20 phút cho ngấm. Sau đó cho bát gà vào nồi hấp, để lửa to cho nước sôi liên tục trong 1o phút. Mở vung cho ớt quả thái lát vào rồi đậy vung hấp tiếp 10 phút đến khi gà chín mềm là được.

Thịt gà chín mềm, ngam gia vị đậm đà. Món ăn có nấm hương rất hợp với thịt gà, đặc biệt là vị gừng thơm cay rất tốt cho sức khỏe.


Gà hấp hành


Để là món gà hấp hành bạn cần chuẩn bị như sau
Nguyên liệu:

- 1 con gà ta
- 300g hành lá ,2 củ hành tây ,1 thìa cà phê tiêu ,2 thìa cà phê đường , 1 thìa súp nước mắm ngon , 1 thìa súp dầu ăn , 1 thìa súp hạt nêm.
Cách làm :

- Gà mua về trung sôi nước làm sạch hoặc mua gà làm sẵn ở chợ, rửa sạch qua nước muối và nhặt sạch lông con
- Hành lá, bóc sạch vỏ
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch cắt múi cau
- Ướp gà với đầu hành trắng tước sợi, 1,5 thìa cà phê hạt nêm , 1 thìa súp nước mắm ngon, dầu ăn, đường cho đều nguyên con gà

- Cho gà đã ướp vào xung hấp cách thủy 30 phút, gà chín chặt gà hoặc xé phay thành miếng vừa ăn. Trộn gà xé phay với hành lá còn lại, hành củ, 1 thìa súp nước mắm ngon, 2 thìa cà phê hạt nêm . Mang hấp tiếp khoảng 15 phút cho thấm đều

- Dùng nóng, chấm muối tiêu chanh.

* Khi hấp tính thời gian hấp nên tính giờ từ lúc nước bắt đầu sôi thì mới canh được chính xác thời gian gà chín
- Vì hấp cách thủy nên phải hấp gà làm 2 lần cho gà chín đều

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét