28 tháng 9, 2005

Đậu phụ Hiyayakko

Đậu phụ Hiyayakko

Nguyên liệu:
Đậu phụ tươi .Bạn hãy chọn loại đậu phụ tươi, thật mềm, thật mịn. Hoặc mua một hộp đậu phụ ở siêu thị là ngon, lại vừa đảm bảo an toàn vệ sinh.
Hành tươi: Tùy vào khẩu vị từng người mà mua nhiều hay ít nhưng phải có hành thì mới ngon.

Cách làm :
Dùng dao xắt đậu thành miếng vuông và xếp lên đĩa.
Xắt hành tươi thật nhỏ sau đó rắc lên trên.
Rưới xì dầu lên những miếng đậu và hành. Nhớ xếp đậu thật vuông vắn, khoảng 2 tầng là vừa. Sau khi rắc hành lên ,rưới một lớp xì dầu vừa phải .

Món đậu phụ Hiyayakko dễ làm và ăn dễ tiêu hóa nữa. Nên cách làm cũng rất đơn giản .

Để món ăn thêm đẹp bạn có thể trang trí cho sinh động hơn bằng các cách cắt các miếng đậu ra theo hình trái tim, ngôi sao…và xếp lên đĩa rồi rưới nước sốt. Như vậy món ăn này trông sẽ rất hấp dẫn.


Bạn có thể thêm trái cây hay bất cứ thứ gì thích để ăn chung




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét