Để làm món mì lạnh soba bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau :
Một gói mì soba
Gia vị
Cà chua, dưa chuột
Cách làm:
Thả mì vào nồi nước sôi
Canh chừng khoảng 2 - 3’ thì vớt mì ra. Nhớ vớt nhanh tay nhé.
Cho mì vào nước lạnh rồi lại vớt mì ra rổ cho ráo nướcHoặc lấy đá lạnh trộn đều vào các sợi mì. Cách này chỉ sợ là không khéo tay sẽ làm nát mì đấy nên các bạn chú ý nhé!
Cắt vụn rong biển và trộn vào mì. Chấm nước tương đen (xì dầu) là bạn đã có món mì lạnh ngon ,lạ miệng để ăn .
Để làm món Mì lạnh Hiyashi Chuuka bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau
Cách làm :
Thịt gà xắt nhỏ đảo đều tay với dầu, chút tỏi và gia vị nếm vừa miệng
Xắt nhỏ cà chua
Rồi xào đều tay các thành phần trên lại và cho ra đĩa.
Để nguội rồi trang trí lên đĩa mì. Rắc thêm chút tiêu và đặt vài lát chanh để trang trí cho món ăn thêm ngon mắt.
Món mì Hiyashi Chuuka này có thể ăn kèm nước tương hoặc có thể thay thịt gà bằng trứng rán chín và xắt sợi. Các bạn cũng có thể thêm giò, giá hay một chút rau cải xanh…
Hãy thử làm cho các bữa sáng ngày cuối tuần của mình và gia đình món mì lạnh mùa hè kiểu Nhật này, mọi người sẽ ngạc nhiên bởi món mì lạ mắt và ngon lành cũng như bởi sự khéo tay của bạn nữa đó.
Sushi kết hợp với mì soba
1 túi mì soba mua tại siêu thị đồ Nhật
Rong biển
Ớt đỏ: 1 quả thái sợi chỉ
200gr tôm nõn bóc vỏ luộc chín
4 quả trứng gà tráng chin và xắt sợi
2 quả dưa chuột thái lát mỏng
Dụng cụ: thanh cuốn sushi, găng tay giấy để giữ an toàn vệ sinh thực phẩm
Cách làm:
Bước 1: luộc chín mì trong nước sôi *canh thời gian khoảng 4’* rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Đặt thanh cuốn sushi lên bàn và xếp các thành phần như sau:
1 lớp rong biển, 1 lớp mì, dưa chuột - trứng - ớt và tôm nõn
Bước 3: Cuốn lại một cách khẽ khàng, do mì không có độ dính như cơm nên bước này các bạn nhớ cẩn thận hơn khi cuốn sushi cơm nhé.
Bước 4: Cắt miếng vừa ăn, bày ra đĩa
Bước 5: Dùng sushi soba với nước sốt tonkatsu có thể mua sẵn hoặc xí dầu + mì tạt theo cách thông thường.
Món sushi soba này khi bày biện trông đẹp mắt và khá lạ đó.
Chúc các bạn ngon miệng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét