28 tháng 10, 2005

Mì lạnh _ Hiyashi Chuuka.

Mì soba là một món ăn nhẹ tuyệt vời khi bụng đói. Soba là thức ăn nhanh tốt nhất giữa hai bữa ăn.

Để làm món
mì lạnh soba bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau :
Một gói mì soba

Gia vị ,Dầu ăn ,Xì dầu ,Rong biển

Cà chua, dưa chuột .Thịt gà ,Tỏi, chanh và hạt tiêu

Cách làm:

Thả mì vào nồi nước sôi

Canh chừng khoảng 2 - 3’ thì vớt mì ra. Nhớ vớt nhanh tay nhé.

Cho mì vào nước lạnh rồi lại vớt mì ra rổ cho ráo nước

Hoặc lấy đá lạnh trộn đều vào các sợi mì. Cách này chỉ sợ là không khéo tay sẽ làm nát mì đấy nên các bạn chú ý nhé!

Cắt vụn rong biển và trộn vào mì. Chấm nước tương đen (xì dầu) là bạn đã có món mì lạnh ngon ,lạ miệng để ăn .


Thông thường người ta chỉ cần chế biến đến bước này là xong món mì lạnh rồi. Mì lạnh của Nhật Bản thì lại có quá nhiều cách chế biến khác nhau để thêm tính thẩm mỹ và hương vị cho món ăn.

Để làm món Mì lạnh Hiyashi Chuuka bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau


Cách làm :
Thịt gà xắt nhỏ đảo đều tay với dầu, chút tỏi và gia vị nếm vừa miệng


Xắt nhỏ cà chua

Dưa chuột cũng xắt thành nhiều lát mỏng

Rồi xào đều tay các thành phần trên lại và cho ra đĩa.

Để nguội rồi trang trí lên đĩa mì. Rắc thêm chút tiêu và đặt vài lát chanh để trang trí cho món ăn thêm ngon mắt.

Món mì Hiyashi Chuuka này có thể ăn kèm nước tương hoặc có thể thay thịt gà bằng trứng rán chín và xắt sợi. Các bạn cũng có thể thêm giò, giá hay một chút rau cải xanh…

Hãy thử làm cho các bữa sáng ngày cuối tuần của mình và gia đình món mì lạnh mùa hè kiểu Nhật này, mọi người sẽ ngạc nhiên bởi món mì lạ mắt và ngon lành cũng như bởi sự khéo tay của bạn nữa đó.

Sushi kết hợp với mì soba

1 túi mì soba mua tại siêu thị đồ Nhật

Rong biển

Ớt đỏ: 1 quả thái sợi chỉ

200gr tôm nõn bóc vỏ luộc chín

4 quả trứng gà tráng chin và xắt sợi

2 quả dưa chuột thái lát mỏng

Dụng cụ: thanh cuốn sushi, găng tay giấy để giữ an toàn vệ sinh thực phẩm

Cách làm:

Bước 1: luộc chín mì trong nước sôi *canh thời gian khoảng 4’* rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Đặt thanh cuốn sushi lên bàn và xếp các thành phần như sau:

1 lớp rong biển, 1 lớp mì, dưa chuột - trứng - ớt và tôm nõn

Bước 3: Cuốn lại một cách khẽ khàng, do mì không có độ dính như cơm nên bước này các bạn nhớ cẩn thận hơn khi cuốn sushi cơm nhé.

Bước 4: Cắt miếng vừa ăn, bày ra đĩa

Bước 5: Dùng sushi soba với nước sốt tonkatsu có thể mua sẵn hoặc xí dầu + mì tạt theo cách thông thường.

Món sushi soba này khi bày biện trông đẹp mắt và khá lạ đó.


Chúc các bạn ngon miệng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét