Hành củ và hành lá thái nhỏ trộn với thịt băm và 1 thìa muối.
Đậu phụ rửa sạch, để ráo nước. Xếp đậu vào đĩa.
Cho thịt băm vào giữa đĩa đậu, dàn đều. Sau đó đập 1 quả trứng lên trên phần thịt băm.
Đặt đĩa trứng thịt đậu vào nồi có vỉ hấp.
Đun sôi nước, hấp khoảng 15 phút để thịt và trứng chín.
Nhấc đĩa đậu thịt ra ăn nóng với cơm.
Nếu bạn dùng trứng muối thì có thể bớt phần muối cho vào thịt,
còn nếu dùng trứng thường thì rắc thêm một chút muối lên trên trứng trước khi hấp.
Đậu phụ hấp sẽ trở nên đậm đà hấp dẫn khi được kết hợp với trứng muối và một chút thịt băm, bạn thử xem sao nhé !
Nguyên liệu:
Mướp đắng 1 quả
Thịt lợn xay 100 gr
Nấm hương, mộc nhĩ, gừng, xì dầu, muối tiêu.
Một ít bột ngô
Cách làm:
Mướp đắng cắt dọc làm đôi, nạo ruột bỏ đi.
Dùng thìa nhồi thịt vào giữa quả mướp.
Đặt nồi hấp lên bếp, đun sôi nước gần sôi thì cho mướp nhồi thịt vào hấp.
Đun khoảng 10 – 15 phút là được.
Thịt chín, tắt bếp, lấy mướp ra đĩa, cắt ngang thành nhiều khoanh nhỏ .
Và thưởng thức lúc nóng .Chấm với xì dầu và ớt cay
Và thưởng thức lúc nóng .Chấm với xì dầu và ớt cay
Mướp đắng tính mát giúp cho da dẻ mịn màng.
Món này khi hấp vị đắng của mướp sẽ bớt đi, lại ngấm vị ngọt thịt nên rất ngon.Chúc các bạn ngon miệng!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét