20 tháng 8, 2009

Các món chay cuối tuần

Nguyên liệu chính để chế biến các món chay là đậu tương và các loại rau củ quả tươi .
Để nấu các món ăn .Món này cầu kỳ hơn rất nhiều so với món ăn thường.
Vì món chay thường phải chế biến theo một quy trình chặt chẽ, tuân thủ tuyệt đối yêu cầu về chất lượng.
Chẳng hạn, các đồ sơ chế sẵn phải được bảo quản đến mấy giờ mới nấu hoặc cho vào lò . Ngoài ra, để bắt chước hình thù y hệt các món ăn thường, người chế biến món chay cũng phải có hoa tay và óc thẩm mỹ cầu kỳ để biến bột mì và các loại ngũ quả .

Bánh bò nướng
Xôi bắp
Bánh dầy nhân đậu xanh


Bánh nậm gói
Bánh bò làm bằng nước cơm rượu rất ngon
Bánh ích nhân dừa, nhân đậu
Bánh cuốn ăn với chả lụa chay, dồi chay, giá hấp, dưa leo, rau sống và nước tương pha
Gỏi rong biển
Nấm kho tiêu
Đồ xào thập cẩm
Tàu hủ xào măng sả ớt
Súp măng cua chay gồm có măng hộp, nấm king oyster, tàu hủ ky
Tôm chay chiên giòn
Mì căn kho tàu
Nem chay nướng làm bằng tàu hủ, bột mì căn nấm mèo, rong biển
Thức ăn chay làm tại nhà còn hơn trong nhà hàng gấp mấy lần. Đây là món tráng miệng

Bún Huế chay


Sinh sáo, sinh sâm
Thạch Rau câu

Ăn chay để lòng thấy nhẹ nhành thanh tao, tâm hồn tĩnh lặng ...
ăn chay để nhất tâm cầu nguyện, để nuôi lớn tâm từ" yêu thương hơn"!
Hiểu lý nhân quả... và nhận diện sự vô thường của cuộc sống .

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét