7 tháng 8, 2009

,¸¸, Gà hấp cải bẹ xanh ,¸¸,


Chỉ cần có gà và cải bẹ xanh là chúng ta có thể chế biến ra một món ăn vừa mềm, vừa thơm lại đơn giản, dễ làm.
Nguyên liệu:
Gà: 1,5kg
Cải bẹ xanh 200 g

Gia vị, tiêu, bột nêm, dầu hào.

Cách làm:
Gà làm sạch, để ráo nước
Bột nêm, gia vị, tiêu trộn đều rồi chà khắp mình gà, ướp trong 30 phút cho thấm
Cải bẹ xanh cắt bỏ lá, chỉ giữ cọng, cắt khúc khoảng 5 cm, chần qua nước sôi có pha muối.
Hấp chín gà, để nguội, xé miếng to, lóc bỏ xương, ướp gia vị một lần nữa.
Xếp gà và cả bẹ xanh vào một bát to, đem hấp trở lại cho nóng.
Khi ăn úp gà và rau vào đĩa, rưới chút dầu hào lên trên. Dùng ăn nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét