14 tháng 8, 2009

Canh cá lóc nấu nấm tuyết, Cá lóc chiên táo, Chè Sương Sáo Nước Cốt Dừa


Canh cá lóc nấu nấm tuyết,nấm rơm

Cá nhiều đạm, có giá trị dinh dưỡng cao, những món ăn chế biến từ cá luôn được chị em phụ nữ ưa chuộng vì thịt cá dễ tiêu và không tăng cân. Chỉ với nguyên liệu chính là cá lóc, bạn đã có thể chuẩn bị bữa cơm thịnh soạn cho cả gia đình.

Nguyên liệu:

- 50g nấm tuyết
- 10g cá lóc
- 50g rau má
- 100g nấm rơm
- 1 thìa cà phê tương hột
- 1 thìa súp dầu ăn
- 1 thìa cà phê đường
- Tiêu, hành tím

Cách làm:

1. Cá lóc rửa sạch thái lát mỏng. Rau má rửa sạch xắt rối. Nấm tuyết ngâm nước 2 phút cho mềm, xé nhuyễn. Nấm rơm rửa sạch.

2. Bắc bếp, cho dầu vào, phi thơm hành tím. Cho 1 chén nước sôi vào, khoảng 5 phút sau lần lượt cho tương hột, cá, nấm rơm, rau má, nấm tuyết vào, nấu thêm 5 phút. Trước khi nhắc xuống nêm đường vào.

* Ngâm nấm tuyết bằng nước lạnh và khi nấu cho nấm vào sau cùng, tắt bếp ngay thì nấm mới giòn.

Cá lóc chiên táo


Nguyên liệu:

- 100g cá lóc
- 100g phô-mai
- 1 trái táo
- 50g bột chiên tôm
- 1 quả trứng gà
- Hành lá, tiêu, nước mắm
- Dầu để chiên

Cách làm:

1. Cá lóc rửa sạch thái lát mỏng, ướp với nước mắm, tiêu và hành lá xắt nhuyễn. Táo rửa sạch, gọt vỏ xắt sợi. Phô-mai có thể nghiền hoặc xắt sợi.

2. Đập trứng vào chén, kẹp một lát cá và một lát phô-mai với táo rồi nhứng vào trứng gà. Lăn qua bột chiên tôm sau đó cho vào chảo dầu chiên 5 phút là chín.

Món này chấm tương xí muội.

* Dùng phô-mai trộn trong hột chiên tôm thì khi chiên món ăn sẽ béo và ngon hơn.

Thạch sương sa nước cốt dừa

Nguyên Liệu:

- 50gr bột sương sáo
- 200gr đường
- 300gr dừa nạo
- 20gr bột gạo

Cách làm:

1. Cho bột sương sáo vào nồi với khoảng 700gr nước, đổ ra khuôn cho đặc lại, cắt khối vuông, cạnh khoảng 2cm
Nấu nước đường: Cho 200gr đường nấu với 300gr nước cho tan.

2. Làm nước cốt dừa: Vắt dừa lấy 300ml nước dảo và 100gr nước cốt. Pha chung nước dảo với 2 muỗng canh bột gạo, nêm muối, đường.

3. Đặt nước dừa lên bếp, khuấy cho hơn đặc lại. Cuối cùng cho thêm 100ml nước cốt dừa vào khuấy đều, nhắc xuống.

4. Cho sương sáo ra ly hoặc chén, cho nước đường vào trộn đều, cho đá vào. Rưới nước cốt dừa lên trên cùng. Khi ăn, trộn đều.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét