29 tháng 8, 2009

Rau diếp cuốn Tôm _Tàu hủ non cuốn nấm


Nguyên liệu:

300g cải bẹ xanh, 50g hẹ, 150 tôm, 100g thịt đùi, 50g thịt xay, 100g bún tươi, 100g xà-lách Đà Lạt, 2 cây rau quế, 1 cây tía tô, 50g tương, 15g hành tỏi băm, muối, đường, hạt nêm, dầu màu điều, dầu ăn.

Cách làm :

Tôm luộc chín, bỏ đầu và vỏ. Thịt đùi luộc chín, thái mỏng. Cải cắt dọc, bỏ cọng. Hẹ trụng sơ. Rau quế, xà-lách, tía tô nhặt lấy lá. Trải cải bẹ xanh ra khay, cho 1 lá xà - lách, rau quế, tía tô, bún tươi, 1 lát thịt và 1 con tôm vào, cuốn lại. Dùng hẹ buộc ở giữa.

Sốt tương: Phi hành tỏi băm với 2 thìa súp dầu ăn, cho thịt xay, tương bần vào xào. Nêm 1 thìa súp đường, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê dầu màu điều. Cho tất cả vào máy xay nhuyễn.

Xếp cuốn vào dĩa ,trình bày đẹp mắt .Ăn kèm sốt tương


Tàu hủ non cuốn nấm

Nguyên liệu:

2 miếng đậu hủ non, 100g cà rốt, 100g thịt đùi, 20g nấm đông cô, 100g đậu phụ trắng, 100g hẹ.

Cách làm:

Thịt đùi luộc chín, thái que dài 5-6cm, dày 0,5cm. Đậu phụ trắng thái như thịt đùi, rán vàng. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khối dầy 0,7cm, dài 5cm, luộc chín. Nấm đông cô luộc chín, thái sợi dày 0,5cm. Hẹ rửa sạch, thái khúc dài 5cm. Đậu phụ tươi tách lớp mỏng, thái sợi dài 10cm, ngang 2cm. Cho đậu hủ non vào đĩa, xếp thịt, nấm đông cô, đậu phụ rán, cà rốt, hẹ vào giữa rồi cuốn lại. Ghim lại cho chắc. Xếp các cuốn đậu phụ vào đĩa, cho vào xửng hấp.

Dùng kèm nước tương, hay tương ớt tùy khẩu vị.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét