Bắp cải tím chứa một lượng vitamin C dồi dào, gầp 6-8 lần so với bắp cải xanh, đồng thời chứa nhiều chất dinh dưỡng thực vật hơn bắp cải xanh.
Trong bắp cải tím cũng chứa nhiều chất sắt antoxianin (tạo ra màu tím), một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ các tế bào não, ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ.
Bắp cải tím chứa ít calories, thích hợp cho người ăn kiêng.
Bắp cải tím có chứa một số chất có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú, chống lại sự viêm nhiễm, giúp giảm nguy cơ bệnh tim, bệnh thấp khớp, đồng thời chứa chất latic và axit giúp tẩy ruột.
Chứa nhiều vitamin A, bắp cải tím cũng rất tốt cho mắt, cho da .Hải sâm xào bắp cải tím
Nguyên liệu:
- 200g hải sâm
- 300g bắp cải tím
- 150g cà chua
- 3 củ hành tím
- 50ml rượu trắng
Gia vị: muối, hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn, dầu hào
Cách làm:
1. Hải sâm cạo thật sạch nhớt, thái miếng vừa ăn. Bắp cải tím thái theo chiều ngang, bản to 2cm. Cà chua thái múi cam. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.
2. Khử mùi tanh hải sâm: đun sôi khoảng 500ml nước, cho rượu trắng vào, cho hải sâm vào khuấy đều, vớt ra.
3. Phi thơm hành tím băm vói 2 thìa súp dầu ăn, cho hải sâm vào xào thơm. Cho bắp cải tím, 3 thìa súp nước sôi vào, nêm 1 thìa súp hạt nêm, 1,5 thìa súp dầu hào, 1 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê muối. Cho tiếp cà chua vào, đảo nhanh tay, tắt bếp, rắc thêm ½ thìa cà phê tiêu.
Thưởng thức
Dùng nóng, chấm nước tương pha ớt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét