1 tháng 11, 2005

Các loại Sinh tố từ rau quả

Sinh tố bông cải xanh

sinhto1.jpg

Nguyên liệu:

Bông cải xanh rửa sạch, thái nhỏ, vắt lấy nước cốt. Chuối, thanh long bỏ vỏ, thái nhỏ. Cho vào máy xay cùng sữa tươi cho thật mịn. Cuối cùng, cho nước bông cải vào. Đổ ra ly, thêm vào một ít đường và đá viên, tùy theo sở thích. Dùng ngay, không nên bảo quản lâu.

Bí quyết:

Món sinh tố này giúp cân bằng lượng nước, tái tạo da, mang đến cho làn da vẻ hồng hào, chống nếp nhăn và lão hóa.

Bắp cải và táo

sinhto3.jpg

Nguyên liệu:

150g bắp cải, 1/2 quả táo, 1/2 quả chanh, đường, đá viên.

Thực hiện:

Bắp cải rửa sạch, thái sợi, cho vào máy xay ép lấy nước. Táo bỏ vỏ, cuống và hạt, thái miếng nhỏ. Dùng máy xay táo thật nhuyễn, thêm nước ép bắp cải, nước cốt chanh. Thêm vào một ít đường và đá viên, tùy theo sở thích.

Bí quyết:

Thức uống này có tác dụng nhuận trường, thúc đấy quá trình trao đổi chất, bài tiết chất độc trong cơ thể.

Yoghurt và rau cần

sinhto5.jpg

Nguyên liệu:

300g rau cần, 1 thìa súp yoghurt, 5 quả cà chua bi, đường, đá viên.

Thực hiện:

Rau cần bỏ lá sâu, rửa sạch. Cà chua rửa sạch, bổ đôi, cho vào máy xay nhuyễn cùng rau cần, lược lấy nước cốt, bỏ xác. Cho yoghurt vào ly, thêm nước rau ép. Tùy theo sở thích mà thêm đường, đá viên.

Bí quyết:

Yoghurt, cần chứa vitamin B1, B2, chất khoáng và chất xơ. Giúp giảm stress, căng thẳng.

Cà-rốt và cần tây

sinhto2.jpg

Nguyên liệu:

1 củ cà-rốt, 50g cần tây, 1 thìa cà-phê mật ong, đá viên.

Thực hiện:

Cà-rốt bào vỏ, rửa sạch, thái thành thanh dài, ép lấy nước cốt. Cần tây lấy thân, tước bỏ xơ bên ngoài, rửa sạch, thái lát mỏng. Cho cần tây và nước cà-rốt vào máy xay ở tốc độ cao. Thêm mật ong và đá viên vào xay chung đến khi hỗn hợp thật mịn.

Bí quyết:

Loại nước này có tác dụng bồi dưỡng cơ thể, giảm huyết, bổ sung vitamin A và khoáng chất, chất xơ.

Cải bó xôi, cà chua và bơ

sinhto4.jpg

Nguyên liệu:

200g cải bó xôi, 1 quả cà chua, 1/2 quả bơ, đường, đá viên.

Thực hiện:

Rửa sạch cải bó xôi, thái khúc ngắn. Cho cải vào máy xay nhuyễn với 100ml nước lọc. Lược lấy nước cốt, bỏ xác. Cà chua bỏ hạt, thái miếng. Bơ bóc vỏ, thái miếng nhỏ. Cho bơ, cà chua, nước cải vào máy xay mịn. Thêm đường và đá viên, tùy khẩu vị.

Bí quyết:

Cải bó xôi chứa vitamin nhóm B, giúp tiêu hóa tốt, phòng ngừa chứng thiếu máu.

Đu đủ và bắp cải tím

sinhto6.jpg

Nguyên liệu:

1/4 quả đu đủ, 20g bắp cải tím, 50ml sữa tươi, đường, đá viên, muối.

Thực hiện:

Đu đủ gọt bỏ vỏ, hạt, thái miếng nhỏ. Bắp cải tím rửa sạch trong nước muối, vẩy ráo, thái nhỏ. Cho đu đủ, bắp cải, sữa tươi vào máy xay nhuyễn. Nếu muốn ngọt hơn, bạn có thể cho thêm đường, thêm đá viên hay đá bào vào.

Bí quyết:

Loại sinh tố này giúp thanh mát cơ thể. Đu đủ chứa nhiều enzyme, rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét