1 tháng 11, 2005

Các loại rau xào nấm

Đậu hà lan xào đậu hũ

Nguyên liệu:

1 miếng đậu hũ, 200gr đậu Hà Lan, hành khô, muối, nước mắm ngon, dầu ăn.

Thực hiện:

Đậu hũ luộc sơ. Đậu Hà Lan nhặt rửa sạch. Hành khô bóc vỏ, thái lát.

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, phi thơm hành, cho đậu hũ chiên vàng, lấy ra, cắt miếng vừa ăn.

Cho tiếp dầu vào chảo, cho đậu Hà Lan vào xào chín, nêm mắm muối vừa ăn, sau đó cho đậu hũ vào đảo đều. Sau đó bày ra đĩa.

Bông bí xào nấm đông cô

Nguyên liệu:

200gr bông bí, 50gr nấm đông cô, tỏi xay, dầu ăn, mắm, muối, hành hoa.

Thực hiện:

Bông bí đỏ nhuỵ rửa sạch. Nấm đông cô ngâm muối khử mùi hăng của nấm, rửa sạch. Cắt miếng vừa ăn.

Đun nóng dầu ăn, phi tỏi. Cho bông bí, nấm vào xào nhanh cho chín. Cho hành hoa vào và trút ra đĩa. Rắc thêm chút tiêu lên trên.

Rau nhút xào nấm rơm

Nguyên liệu:

100gr nấm rơm, 200gr rau nhút, hành khô, muối, nước mắm ngon, dầu ăn.

Thực hiện:

Nấm rơm nhặt sạch ngâm với chút muối, rửa sạch để ráo. Rau nhút nhặt lấy phần non, rửa sạch, cắt đoạn vừa ăn. Hành khô bóc vỏ, thái lát.

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, phi thơm hành, cho nấm vào xào chín, xúc để riêng.

Cho tiếp dầu vào chảo, cho rau vào xào chín, nêm mắm muối vừa ăn, sau đó cho nấm vào đảo đều. Sau đó bày ra đĩa. Dùng nóng.

Bó xôi xào đông cô


Nguyên liệu:

- ½ kg cải bó xôi

- 10 tai nấm đông cô

- ½ củ cà rốt

- ½ thìa súp hạt nêm nấm hương

- ½ thìa súp tỏi tây bằm

- 2 thìa súp dầu ăn

Cách làm:

1. Cải rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, nấm đông cô ngâm nở mềm, cắt bỏ chân nấm, cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cắt lát mỏng.

2. Nấu sôi nước, nêm ít hạt nêm nấm hương và dầu ăn. Cho các loại rau củ vào trụng vớt ra xả lạnh, cắt lát mỏng.

3. Phi thơm tỏi tây, cho các loại rau củ vào xào. Nêm hạt nêm nấm hương cho vừa ăn, chấm nước tương pha ớt rất ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét