4 tháng 9, 2007

Thịt kho nấm rơm -Trứng xào ớt cay

Món ăn đơn giản nhưng có hương vị thơm ngon. Bạn có thể làm nhanh món này để gia đình thưởng thức hôm nay.

Nguyên liệu:


400 g thịt nạc dăm, 200 g nấm rơm, một muỗng cà phê tỏi băm, một quả ớt sừng.
Gia vị: hạt nêm, tiêu, nước mắm, đường, dầu ăn, tương ớt.

Cách làm:

- Thịt nạc rửa sạch, thái miếng dày 0,5 cm., ướp 1 muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng cà phê đường, 1 muỗng súp nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu.

- Nấm rơm cắt chân, ngâm nước muối pha loãng, rửa sạch bằng nước sạch. Nấm nhỏ để nguyên, nấm lớn chẻ đôi. Ớt sừng thái khoanh.

- Phi thơm tỏi băm với 1,5 muỗng súp dầu ăn. Cho thịt vào đảo đều, khi thịt săn lại cho nấm rơm vào kho. Nêm 1 muỗng súp tương ớt kho thêm 5 phút, tắt bếp .

Cho thịt kho ra đĩa, rắc tiêu, ớt lên.

Món trứng xào ớt cay này rất đáng để bạn thử đấy!

Nguyên liệu:
Trứng 4 quả
Lá hẹ một nắm Ớt
10 quả (độ cay tùy khẩu vị của bạn)
Đường, muối, xì dầu, 1 thìa nhỏ dấm trắng

Cách làm:

Hẹ nhặt, rửa sạch và cắt khúc khoảng 5cm.

Ớt tươi bỏ hạt và thái lát. Đặt chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun nóng già. Đập trứng lần lượt vào chảo, để lửa ở mức trung bình, rán trứng vàng hai mặt là được. Sau đó cho trứng ra đĩa, cắt thành nhiều miếng nhỏ.

Đặt chảo trở lại bếp, cho thêm chút dầu ăn, để lửa to, cho ớt cắt lát vào xào thơm.

Tiếp theo cho hẹ vào xào khoảng 20 giây.

Tiếp đến cho trứng thái miếng trở lại chảo.

Nêm xì dầu, 1 chút đường, muối và 1 thìa nhỏ dấm. Đảo đều nhẹ nhàng.

Cho ra đĩa ăn nóng với cơm



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét