4 tháng 9, 2007

Tôm sốt chua ngọt -Thịt ba chỉ kho

Màu đỏ hồng của thịt tôm và màu nước sốt sẽ chinh phục bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên
Nguyên liệu:

300 g tôm to, bóc vỏ

2 thìa ketchup

1 thìa xì dầu

2 thìa bột đao hoặc bột ngô

1 thìa mật ong

½ thìa gừng tươi băm nhỏ

1 thà dấm

1 chén hành xanh thái nhỏ

2 nhánh tỏi

Ớt bột

Muối tiêu

Dầu ăn

Cách làm:

Lấy một cái bát, trộn ketchup, xì dầu, 1 chút nước, bột đao, dấm, mật ong, ớt bột và gừng băm nhỏ. Trộn đều các nguyên liệu với nhau

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Cho tôm vào đảo khoảng 30 giây, nêm ½ thìa muối. Tiếp theo cho phần sốt vừa trộn vào. Đun sôi đến khi sốt sánh lại là được. Cho hành xanh vào, đảo đều rồi tắt bếp

Tôm chín tới và ngấm vị chua cay mặn ngọt, nếu bạn thích ăn cay có thể cho thêm phần ớt bột vào nước sốt ban đầu.

Cho ra đĩa ăn với cơm nóng rất ngon

Vị gừng, tỏi thơm làm cho món ăn càng thêm hấp dẫn

Thịt ba chỉ kho

Thơm ngon, hấp dẫn, vị chua ngọt hơi cay cay rất dễ ăn. Với cách chế biến nhanh gọn này bạn có thể chuẩn bị bữa cơm ngon cho gia đình với món Thịt ba chỉ, dù công việc có bận rộn.

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ tươi nạc nhiều thái mỏng vừa phải, dày cỡ 1.0mm-1.5mm

- Hành hoa thái nhỏ - nhiều hay ít tuỳ

- Nước mắm ngon, bột ngọt, đường tuỳ khẩu vị


Cách làm:

Thịt cho vào chảo, cho mỡ hay dầu rang nhỏ lửa. Khi thịt đã chuyển màu thì cho nước mắm, bột ngọt, đường vào chảo.
Khi đã chín thì cho hành đã thái vào chảo. Ăn với cơm rất ngon .

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét