Nguyên liệu :
_ Thịt gà: 700g lóc xương còn khoảng 500g thịt
_ Đầu hành lá: 200-250g
_ Hành tây : 1 củ to
_ Ớt sừng đỏ loại không cay , 4 trái
_ Mè: 2muỗng súp ( rang vàng)
_ chanh 1 trái
_ Dầu mè, nước mắm, muối, tiêu, đường
Cách làm:
_ Thịt hấp chín khoảng 15’ hoặc đâm sâu đũa vào thấy không chảy nước hồng là được, xé thịt ướp ½ mcf muối + ½ mcf tiêu
_ Bắc nồi nước sôi nhỏ cho vào 2 muỗng súp dầu ăn + 1 mcf muối cho đầu hành vào trần qua nước sôi khoảng 30 giây vớt ra ngâm vào thau nước đá liền cho hành giòn và xanh, nguội vớt ra để ráo.
_ Nước trộn gỏi : 5 ms đường + 5 ms nước mắm + nước cốt chanh + 1ms tỏi băm + 1ms ớt băm trộn đều
_ Ớt sừng bỏ hột xắt sợi, hành tây xắt sợi
_ Trộn gỏi : Trộn gà xé (Xé gà đừng nhỏ quá không ngon ) + hành tây + ớt xắt sợi + ½ nước trộn gỏi + đầu hành + 1ms dầu mè đen + 1/2 ms mè rang vàng trộn đều cho thấm.
_ Cho gỏi ra dĩa rắc nốt mè còn lại lên gỏi, chấm với nước trộn gỏi còn lại.
Nếu không thích gà xé ,bạn chặt gà như thế này trộn đều với gia vị .
Thế nào ,trình bày cũng rất đẹp mắt phải không ?
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét