29 tháng 7, 2009

Mực chay xào sả ớt

Nguyên liệu:

100g mực ống chay, 4 cây sả tươi, 1 trái ớt xanh (Đà lạt), 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng bột nghệ, 1muỗng đường, 1/2 thìa 1 muỗng ớt bột quế, 1 muỗng dầu thực vật.

Cách làm :

Mực chay rửa sạch. Sả rửa sạch, bào mỏng,băm nhỏ . Ớt rửa sạch, cắt miếng xéo.Làm nóng dầu, cho sả vào phi thơm, trút mực chay vào đảo nhanh tay, tiếp theo cho ớt vào xào chín tới. Nêm tương ớt, dầu hào chay, bột nghệ, đường, muối, ớt bột quế trộn lại cho lên màu đẹp. Nêm lại vừa ăn.

Trút mực chay xào ra đĩa, dùng nóng.

Ớt không nên xào chín quá. Bột nghệ sẽ giúp mực có màu vàng đẹp.

Chúc ngon miệng .

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét