6 tháng 7, 2009

Thập mục ngưu đồ -Kim ngọc mãn đường

Để nấu món chay ngon , việc lựa chọn nguyên liệu là thiết yếu để món ăn trông bắt mắt và đảm bảo tính thanh cảnh cho món ăn.

Mỗi món mang một tên điển tích rất đẹp, cũng là cách để người thưởng thức chay có dịp tìm hiểu thêm về Phật pháp.

Thập mục ngưu đồ (gỏi bò cà pháo)

Nguyên liệu:
- Bò lát chay 150 g
- Cà pháo ngâm chua 150 g
- Rau thơm 100g
- Bánh phồng tôm
- Gia vị: mè rang, dầu ăn, đường, muối, ớt Đà Lạt, chanh


Cách làm:
- Bò lát chay ngâm nước lạnh khoảng 20 phút cho mềm, vớt ra xả nước lạnh vắt ráo, cắt nhỏ lại chiên sơ. Rau thơm và ớt cắt chỉ (hoặc tỉa theo sở thích).
- Trộn đều hỗn hợp với cà pháo chẻ đôi, sau đó cho nước chanh vắt, đường, muối, mè đã rang vào trộn đều.

Trang trí với ớt tỉa và mè rang.

Món này ăn với bánh phồng tôm và nước chấm chua ngọt.


Kim ngọc mãn đường (sườn sốt cam)

Nguyên liệu:
- Sườn chay 4 miếng
- Cam tươi 2 trái
- Nấm mỡ ½ hộp
- Bột cam 1 gói nhỏ
- Bánh mì 1 ổ
- Bột năng 50g
- Hành boa-ro 1 cọng
- Gia vị (đường, hạt nêm nấm, muối)


Cách làm:
- Sườn chiên giòn. Cắt vài lát cam để trang trí, còn lại vắt nước. Chẻ đôi nấm mỡ.
- Cho dầu vào chảo nóng, khử 1 ít boa-ro cho thơm, cho nước cam vào, rối cho sườn, nấm vào. Sau đó nêm gia vị, cho ít bột năng vào để nước hơi sánh là được.

- Ăn nóng với bánh mì

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét