28 tháng 10, 2005

Canh rong biển bí đao

Canh rong biển bí đao nấu với thịt là một trong những thực phẩm ít chất béo hay không có chất béo như: hải sản, cật lợn, rau củ.. khiến bạn có thể an tâm với vóc dáng của mình.



Nguyên liệu:

- 100g thịt nạc dăm
- 1 trái bí đao ( khoảng 500g)
- 30g rong biển khô
- 20g mè trắng
- 1 lít nước dùng
- Hành lá, cà rốt trang trí
- Hạt nêm, muối, đường, tiêu.

Cách làm:

1. Bí đao bào sạch vỏ, xắt sợi. Hành lá lấy phần xanh xắt nhỏ, phần đầu hành băm nhuyễn. Mè trắng rang vàng. Cà rốt xắt sợi.

2. Thịt nạc dăm băm nhuyễn, ướp với 1 thìa cà phê đường, tiêu và đầu hành lá băm nhuyễn.

3. Đun sôi nước dùng, viên thịt thành viên nhỏ, thả vào nồi, nêm hạt nêm, múôi, đường vừa ăn.Nấu nhỏ lửa khoảng 10 phút cho thịt chín.

4. Tiếp tục cho bí đao vào nấu sôi. Cuôi cùng cho rong biển vào, rắc mè rang lên, nhắc xuống. Múc ra tô, cà rốt lên, dùng nóng.



Cật lợn xào cải



Nguyên liệu:

- 1 cật lợn
- 1kg cải
- 15g tỏi băm
- Hạt nêm, muối, tiêu, nước tương, dầu ăn.

Cách làm:

1. Cật lợn xẻ đôi, lạng bỏ phần gân trắng ở giữa, khứa ca-rô. Ướp 1/2 thìa cà-phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê tiêu.

2. Cải rổ lấy cọng, tước xơ lớp vỏ, trụng nước sôi, ngâm vào nước lạnh ngay cho xanh giòn.

3. Phi thơm 5g tỏi băm với 1/2 thìa súp dầu ăn, cho cật lợn vào xào vừa chín tới.

4. Phi thơm 10g tỏi băm với 1,5 thìa súp dầu ăn, cho cải xào vào. Nêm 1/2 súp nước tương, 1 thìa cà-phê hạt nêm. Sau cùng, cho cật lợn vào đảo đều, tắt bếp, thêm 1/2 thìa cà-phê tiêu.


Chè thạch lô hội


Nguyên liệu:

- 450g lô hội ( nha đam)
- 50g hạt bo bo
- 20g rau câu bột
- 300g đường trắng
- 1 cây lá dứa
- Va-ni, muối

Cách làm:

1. Lô hội bỏ vỏ, rửa nước muối pha loãng, trụng chín tái, ngâm nước lạnh có đá viên.

2. Rau câu ngâm nở, nấu với 500 ml nước, đổ ra khuôn dày 2cm. Khi nguội dùng dao răng cưa thái sợi vừa ăn. Bo bo luộc chín, xả sạch, để ráo.

3. Nấu tan đường với 650 ml, nước và lá dứa. Cho bo bo, lô hội vào. Nước sôi, tắt bếp, cho va-ni vào để tạo hương thơm. Khi ăn, cho rau câu sợi vào bắt, cho lô hội, bo bo nấu đường vào. Dùng lạnh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét