28 tháng 10, 2005

Canh rong biển

Nguyên liệu:
1,2 lạng rong biển khô.
1 lạng thịt bò
1 muỗm rượu trắng
1 muỗm nước tương
1 chút hạt tiêu
1 muỗm dầu ăn
1 chút muối (bột canh)
1 vài nhánh tỏi
Nước

Cách làm:

Cho rong biển khô vào nước nguội ngâm khoảng 15 phút để rong biển nở hết ra.


Sau khi rong biển đã nở ra hết, các bạn vớt rong biển ra, để ráo nước rồi cắt nhỏ cho vừa ăn.





Cho thịt bò vào nồi, thêm vào thịt một chút nước tương, rượu trắng và một chút hạt tiêu. Xào thịt đều tay ở nhiệt độ cao cho đến khi thịt bò được chín tái thì đổ rong biển đã chế biến ở các bước trên vào.


Thêm vào nồi ½ muỗm dầu ăn rồi tiếp tục xào rong biển và thịt thêm 5 phút nữa ở nhiệt độ cao.


Sau khi hoàn tất việc xào rong biển và thịt bò, các bạn thêm vào nồi khoảng 0.5 lít nước .



Tiếp tục đun cho đến khi nước sôi thì các bạn cho thêm vào canh ½ muỗm tỏi đã băm nhỏ và một chút muối cho vừa ăn.


Để nồi canh sôi thêm 15 phút nữa ở nhiệt độ cao. Các bạn có thể nếm canh lại một lần nữa và cho thêm muối hoặc nước tương nếu cảm thấy canh chưa vừa miệng.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét