28 tháng 10, 2005

Các món xiên nướng

Húng quế xiên bò viên





Nguyên liệu:


100g phi lê bò, 20 cây húng quế, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê tỏi băm, dầu để chiên, tương ớt.

Cách làm :

Húng quế rửa sạch, cắt cọng dài bằng que tăm có 2 lá húng quế trên cọng. Bò rửa sạch, băm nhuyễn, quết cùng với tỏi, nước mắm, hạt nêm vừa ăn.

Vo bò lại thành từng viên vừa ăn cho vào chảo chiên chín. Vớt để ráo dầu, dùng cây húng quế xiên vào bày ra đĩa chấm tương ớt rất ngon.

Húng láng xiên cá viên




Nguyên liệu:


100g thịt cá thác lác, 20 cây húng láng, 1/2 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp thìa là băm, dầu ăn để chiên, tương ớt.


Cách làm :

Húng láng rửa sạch, cắt cọng dài bằng que tăm có 2 lá húng quế trên cọng. Quết cá thác lác nhuyễn với thìa là, nước mắm, hạt nêm vừa ăn.

Vo lại thành viên vừa ăn cho vào chảo dầu chiên chín. Vớt ra để ráo dầu, dùng cây húng láng xiên vào bày ra đĩa chấm tương ớt rất ngon.

Kinh giới xiên cua viên





Nguyên liệu:


50g giò sống, 100g thịt cua, 20 cây kinh giới, 1/2 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu, dầu để chiên, tương ớt.

Cách làm :

Kinh giới rửa sạch, cắt cọng dài bằng que tăm có 2 lá húng quế trên cọng.

Quết giò sống với thịt cua, tiêu, nước mắm, hạt nêm vừa ăn. Vo lại thành từng viên vừa ăn cho vào chảo dầu chiên chín. Vớt để ráo dầu, dùng cây kinh giới xiên vào bày ra đĩa chấm tương ớt rất ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét