Bún thịt bò nướng dễ làm lại là món ăn rất ngon sẽ là lữa chọn thích hợp cho ngày cuối tuần
Nguyên liệu:- 500g thịt bò
- 2 muổng cà phê hạt nêm
- 1/2 muổng cà phê đường
- 1 chút tiêu, muối , nước tương
- 1 muổng súp mè rang
- Tỏi băm, dầu mè, dầu ăn, dầu hào, rượu trắng, hành lá.
- Cà rốt cắt mỏng ngâm chua ngọt , dưa leo cắt mỏng
- Bún, rau thơm đủ thứ, nước mắm chua ngọt.
Cách làm :
Hành lá lấy phần gốc trắng, băm nhỏ. Mè rang giã nhỏ với chút muối.
Thịt bò để nguyên miếng lớn, đổ rượu trắng vào, dùng tay bóp nhẹ cho thịt ngấm rượu ,ướp khoảng 30 phút.
Nướng với vĩ nướng. Khi nướng lửa phải nóng đều. Nướng tới đâu ăn tới đó đừng để lâu thịt bị khô mất ngon.
Lấy thịt dọn ra đĩa. Dùng chung với bún & các loại rau thơm, rau xà lách, đồ chua và nước mắm chua ngọt
Bò xào lá lốt hương vị thơm ngon
Nguyên liệu:
- Thịt bò (bò bắp hay thăn bò đềuđược)
- Hành tím, mắm, tiêu, tỏi
- Lá lốt- Dầu ăn
Cách làm :
Thịt bò thái miếng mỏng, ướp với mắm, tiêu, hành tím băm nhỏ.
Tỏi đập dập, băm nhỏ. Lá lốt rửa sạch, thái sợi.
Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho thịt bò vào xào gần chín thì cho lát lốt vào, đảo cho lá lốt vừa chín là món ăn đã sẵn sàng.
Rau má trộn thịt bò
Nguyên liệu:
200g phi lê thịt bò, 200g rau má, 2 quả cà chua, 1/2 củ hành tây tím, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp dầu ăn.
Làm dầu giấm: 2 thìa súp giấm + 1 thìa súp đường + 1 thìa cà phê hạt nêm, cho vào chén khuấy đều
Cách làm :Thịt bò rửa sạch, để nguyên miếng, ướp nước tương, 1 thìa cà phê hạt nêm, để thấm gia vị 10 phút. Bắc chảo, cho dầu vào, chiên bò cho vàng cháy cạnh, thái lát mỏng vừa ăn.
Rau má nhặt lá úa, rửa sạch, cắt vừa ăn. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng.
Trộn rau má, cà chua, hành tây với dầu giấm, sắp ra đĩa, cho thịt bò lên trên.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét