28 tháng 10, 2005

Hương vị mùa hè trong món sen

1818459101_xao2

Củ sen tính mát, tốt cho tiêu hóa và tim mạch, chỉ mất vài phút chế biến thôi bạn đã có món củ sen xào để cả nhà cùng thưởng thức chút hương vị hè muộn bùi bùi, man mát.

Nguyên liệu:

Củ sen 1 củ to

Thịt nguội hoặc xúc xích 200 gr
Đậu phụ 1 bìa to

Ớt chuông xanh, đỏ mỗi thứ 1 quả

Xì dầu, muối tiêu

Sa tế nếu bạn thích ăn cay

Cách làm:

1438784994_xao12
1282337677_xao13
Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt rồi thái miếng vuông nhỏ.
Củ sen bỏ vỏ, cắt miếng vuông như ớt.
Thịt nguội (hoặc xúc xích), đậu phụ bạn cũng thái tương tự.
Đặt chảo lên bếp, đun nóng chút xíu dầu ăn. Cho sa tế vào đảo một phút cho có mùi thơm và có màu vàng.
Cho đậu phụ vào xào trước, đảo nhẹ nhàng.
520319942_xao14 1071132193_xao15
Tiếp đến cho củ sen vào xào trong 2 phút. Nêm xì dầu, muối tiêu, xóc đều lên
1738931366_xao16 292384029_xao17
Cho thịt nguội (hoặc xúc xích) cùng với ớt chuông vào luôn 1 lần. Đảo liên tục trong 1 phút nữa là được.
Cho ra bát ăn nóng .
1818459101_xao2
Món xào thập cẩm lạ miệng có vị ngọt mát giòn giòn của củ sen, thịt nguội xào thơm và đậu thì mềm mịn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét