29 tháng 6, 2009

Gỏi thái -Canh hải sản đậu phụ non

Nguyên liệu:

1 miếng đậu phụ non, 50g tôm chay, 50g mực tuyết chay, 1 chén nước dừa tươi, 1 trái ớt sừng, 10g lá hẹ, 10g cần tàu, 1 thìa cà phê boa-rô băm, 1 thìa cà bột nêm , 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê dầu ăn.

Cách làm:

Đậu phụ non rửa sạch, cắt quân cờ. Tôm chay, mực chay rửa sạch. Hẹ, cần tàu rửa sạch, cắt khúc . Phi thơm boa-rô, cho đậu phụ, tôm chay mực tuyết chay vào xào cùng gia vị cho thấm.

Cho chút ớt có màu trông hấp dẫn hơn , trút nước dừa tươi cùng với 2 chén nước lạnh, đun sôi rồi cho các món đã xào vào nêm lại cho vừa ăn. Chờ nước sôi lại cho hẹ, cần tây vào rồi tắt bếp liền.

Khi xào bạn nên xào nhẹ tay để đậu phụ không bị nát.

Gỏi thái

Nguyên liệu:

50g chân gà chay, 50g tai heo chay, 1 trái dưa leo, 2 cây sả, 2 trái ớt sừng, lá chanh non.

Nước trộn: 1 thìa cà phê tương ớt, 1 thìa cà phê tương cà, 1 thìa cà phê mù tạt 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê ớt bột quế, 1 thìa cà phê bột Simpat.

Cách làm :

Chân gà chay, tai heo chay rửa sạch. Dưa leo rửa sạch, bỏ ruột, cắt khúc 5mm, thái sợi, xóc với muối rồi xả lại, vắt kiệt nước. Ớt sừng bỏ hạt, cắt khúc 5mm, xắt chỉ. cắt khúc . Sả cắt gốc, bào mỏng. Lá chanh xắt chỉ mịn.

Trộn chung đường, muối, ớt, bột quế, bột Simpat thành hỗn hợp nước trộn. Cho chân gà chay, tai heo chay, dưa leo, ớt sừng, sả, lá chanh vào tô, rưới 1/2 nước trộn lên trộn đều, chắt bỏ nước, trộn

Nước trộn gỏi nên chia làm đôi, trộn một lần chắt bỏ nước, sau đó trộn lần nữa thì gỏi sẽ khô, không có nước mà miếng gỏi lại giòn và có vị đậm đà.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét