Món ăn có vị đậm đà của thịt gà kho mặn, thoang thoảng mùi thơm và vị nồng ấm của gừng và ánh màu nâu cánh gián rất tuyệt hảo.
Nguyên liệu:
300g thịt gà, 1 củ nhỏ gừng, 1 thìa súp rượu Vodka, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp đường, 1 thìa cà-phê bột ngọt , 2 thìa cà-phê hạt nêm , 1 thìa cà-phê tiêu, 1 thìa súp tỏi băm, 2 thìa súp dầu ăn.
Cách làm:
Gừng cạo vỏ, xắt lát, xắt sợi. Gà xắt miếng vừa ăn, ướp với gừng, rượu Vodka, nước mắm, hạt nêm và bột ngọt. Làm nóng thố đất, phi thơm tỏi với dầu ăn, cho đường vào thắng lên màu rồi trút gà đã ướp vào, kho rim lửa nhỏ đến khi thấy nước hơi kéo, nếm vừa ăn là được.
Heo quay trộn salad
Nguyên liệu:
200g thịt lợn ba chỉ quay, 200g bí đỏ Nhật, 100g đậu Hà Lan, 200g đậu Hà Lan quả, 1 thìa cà-phê tỏi phi vàng, 1 thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa súp dầu ô-liu, 1/2 thìa cà-phê muối tiêu.
Cách làm:
Bí đỏ thái thỏi dài, hấp vừa chín tới. Đậu Hà Lan tước xơ, chần qua nước sôi, xả nguội, thái đôi. Hạt đậu Hà Lan hấp chín, để nguội. Thịt lợn quay chặt miếng vừa ăn.
- Làm nước trộn: Cho nước cốt chanh, dầu ô-liu, muối tiêu vào bát, hòa tan.
Cho bí đỏ, đậu Hà Lan (hạt và quả), thịt quay, tỏi phi vàng và nước vào thố, trộn đều, bày món ăn ra đĩa. Có thể dùng que xiên cho đẹp mắt.
Món này ăn kèm nước tương hoặc muối tiêu.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét