Tôm Hùm Mỹ hay còn gọi là tôm hùm Maine (Tôm hùm Đại Tây Dương) chỉ sống tại những bãi đá ngầm, nước lạnh buốt, trong xanh nên thịt tôm trắng tinh, từng thớ giòn mềm, mọng nước ngọt ngào và hương thơm quyến rũ. Đây là món ăn được rất nhiều người trên thế giới ưa thích. Vì không chỉ ngon, khi ăn bạn sẽ có cảm giác như đang được khám phá một trong những bí mật lớn lao của biển .
Và nhân vật chính của chúng ta - Chú tôm Mỹ nâu vàng óng mướt - sau khi được chế biến đã chuyển sang màu đỏ tươi quyến rũ, mời gọi tỏa hơi nóng nghi ngút. Rút từ trong thân tôm ra những thớ thịt mềm mại, trắng tinh, thơm lừng và ngọt .Bạn sẽ cảm thấy vô cùng thú vị.
Thịt tôm nhiều nhất chứa trong hai chiếc càng và thân đuôi. Thịt cũng có trong những chiếc chân nhỏ, dưới mai tuy lượng thịt ít hơn nhưng hương vị lại thanh, mát hơn.
Chiếc càng Tôm Hùm Mỹ to như bàn tay người lớn
Vì thế, ở nhiều nơi tôm hùm
Ngọt lành với hương vị biển khơi
Và vỏ bên ngoài nâu vàng óng mượt
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét