29 tháng 6, 2009

Củ cải trắng với xốt Cá Monkfish_Ravioli nhân tôm hùm

Cá Monkfish với xốt Puree củ cải trắng

Không phải là loại cá phổ biến, Monkfish là đặc sản riêng của những nhà hàng Tây. Củ cải trắng làm xốt dùng kèm khiến món ăn mang một hương vị lạ.


Vị thanh từ chất béo, Ăn gì - du lịch ở đâu,

Nguyên liệu:

150g phi lê cá Monkfish, 1 củ cải trắng, 1 củ khoai tây, 1 thìa súp bơ lạt, 200ml kem tươi, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê nước tương.


Thực hiện
:


Phi lê cá rửa sạch, ướp cá với 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu và 1 thìa cà phê nước tương. Chiên hoặc cho cá vào lò nướng hơi vàng giòn.

Làm xốt Puree củ cải trắng. Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt vỏ. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt làm tư.Bắc nồi nước lên bếp, cho củ cải trắng và khoai tây vào, nêm 1/2 thìa cà phê muối, nấu đến khi củ cải và khoai tây mềm.
Đun nóng bơ và kem cho tan chảy. Đánh nhuyễn khoai tây và củ cải trắng, cho hỗn hợp bơ, kem vào đánh đều tay đến khi hỗn hợp mịn, nêm nếm vừa ăn và cho vào tủ lạnh.

Cho cá Monkfish ra đĩa, dùng kèm xốt Puree.


Ravioli nhân tôm hùm


Xốt bơ chanh làm chua béo là đặc trưng không thể thiếu của món bánh Ravilio. Bột bánh được làm có phần kì công để đảm bảo độ dai mịn của bánh.


Nguyên liệu:
1 con tôm hùm, 6 quả trứng gà lấy lòng đỏ, 2 quả trứng gà lấy lòng trắng, 1 cây ngải giấm, 20g bơ Marscapone, 10g mứt chanh, 200g bột Semolina, 200g bột mì , 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa súp dầu ô-liu, đậu Hòa Lan, hành tây, khoai tây, rau bina, rau thơm chives, hẹ tây.


Làm xốt bơ chanh: Bắc chảo, nấu tan 100g bơ cùng 3 thìa súp nưc[s cốt chanh + 1 thìa súp đường + 1 ít rượu vang + 1/2 thìa cà phê tiêu. Dùng dụng cụ đánh cho hỗn hợp bong lên và chuyển sang màu trắng đục.


Thực hiện:


Nhân bánh: Tôm hùm chẻ đôi, lóc lấy thịt, băm nhỏ, quết nhuyễn. Ướp tôm với 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm. Hẹ tây, lá thơm rửa sạch, băm nhuyễn, mứt chanh băm nhuyễn. Trộn tất cả với thịt tôm và bơ Marscapone, quết đến khi hỗn hợp dai mịn là được.


Bột Ravioli: Trộn đều bột Semolina, 150g bột mì, lòng đỏ trứng với ít nước, cho vào máy đánh đều. Thêm nước vào từ từ đến khi thấy hỗ hợp bóng mịn. Cho bột vào khay nhựa, để tủ lạnh khoảng 1 giờ. Lấy ra, rắc ít bột mì khô lên, nhào lại lần nữa.


Chia bột ra thành những phần nhỏ, vừa đủ chiếc bánh gói cán mỏng (có thể dùng máy cắt cho bánh tròn đều). Múc từng thìa nhân tôm cho vào giữa bánh, thao lòng trắng trứng gà xung quanh mép, úp miếng bột khác lên, dùng tay ép để bánh dính chặt. Xếp bánh vào khay, mang hấp chín.


Làm đậu, khoai tây nghiền: Khoai tây gọt vỏ, thái vuông cờ. Hành tây băm nhuyễn. Rau bina, ngải giấm rửa sạch, thái nhuyễn. Phi thơm hành tây với dầu ô-liu, cho đậu Hà Lan, khoai tây vào, nêm hạt nêm Aji-ngon, muối vừa ăn, thêm 1 chén nước vào nấu đến khi khoai mềm.
Cuối cùng cho rau bina và ngải giấm vào. Nhắc xuống, cho vào máy xay nhuyễn.
Cho Ravioli nhân tôm hùm ra đĩa, rưới xốt bơ chanh lên,dùng kèm đậu và khoai tây nghiền.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét