29 tháng 6, 2009

Thịt ba chỉ cuốn củ cải_Cá ba sa cuốn bún

Thịt ba chỉ cuốn củ cải

Nguyên liệu:

150g ba chỉ xông khói, 300g củ cải trắng, 100g hành lá, 1 quả chanh vàng, hạt nêm, đường, muối, dầu ăn.

Cách làm:

Củ cải gọt vỏ, thái que dài 6cm, dày 0,5cm. Hành lá thái khúc dài 6cm. Chanh gọt vỏ, thái nhỏ vỏ, vắt lấy nước. Trải 1 miếng thịt ba chỉ xông khói ra đĩa, cho 4 que củ cải và 1 ít hành lá vào giữa rồi cuốn lại thật chặt. Xếp các cuốn thịt vào khay, cho vào lò nướng.

Sốt chanh: Đun nóng 1,5 thìa súp dầu ăn. Cho 1 thìa súp nước cốt chanh, 1/2 thìa súp đường, 1/3 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm vào. Cho nước nướng thịt vào, rắc vỏ chanh.


Cá ba sa cuốn bún

Nguyên liệu:

200g phi lê cá ba sa, 150g bún gạo, 100g gừng, 20g ớt sừng, 50g thì là, 50g đầu hành lá, 150g bánh tráng, 10g tỏi băm, 5g ớt băm, 1/2 chén giấm , 1 quả chanh, 50g đậu phụng, đường, nước mắm.

Cách làm:

Ớt bỏ hạt, thái sợi. 1 ít gừng thái sợi ngâm với giấm, đường, 1 ít đập giập. Thì là thái khúc. Hành lá trụng sơ. Chanh vắt lấy nước cốt.

Cá rửa sạch, thái miếng. Đun sôi nước, cho gừng đập giập và cá vào luộc, vớt ra. Bún gạo trụng sơ, thái khúc. đậu phụng rang, giã sơ.


Bánh tráng cắt hình chữ nhật, trải ra đĩa. Cho cá, hành, thì là, ớt, gừng ngâm, bún gạo, 1 chút đậu phụng vào cuộn lại.


Nước chấm: trộn đều 3 thìa súp nước mắm, 1,5 thìa súp nước chanh, 1,5 thìa súp đường, tỏi ớt băm.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét