20 tháng 7, 2007

Đậm đà bún bò xứ huế

Chẳng phải vì tôi thiên vị ,nhưng món bún bò Huế nằm trong món ngon đầu bảng của xứ huế .Bạn nên ăn thử nhé !
Vì quả thực, bún bò Huế là một món ẩm thực, ngon ngọt dịu nhẹ hương vị , gợi nhớ thật lâu bởi ...

Nếu bạn có dịp về thăm Huế hãy ăn thử một tô bún bò Huế ở vùng sông Hương núi Ngự. này nhé !
Tô bún giò heo theo đúng kiểu Huế sẽ làm đôi môi bạn cay nồng, tê mọng đó .Có thể vì thế nên bạn không thể nào quên được vị cay từ xả và mùi thơm ngọt cay cay từ nồi nước dùng, tô bún được bưng ra chưa đưa lên miệng đã phà đủ hơi nóng làm bạn rất thèm đó nhé !
Và thế là mới hiểu sao không thể nào quên ...

kèm lát thịt bò tươi chần mềm ngọt, miếng sau cắn thử lát thịt bò ninh hầm thơm mùi hành tây. Húp một thìa nước cay cay, thơm thơm, gắp thêm miếng tiết luộc. Dùng kèm với chút giá, rau má, rau thơm, bắp chuối thái mỏng... Ăn ,nhìn đã thấy đủ,cảm giác thưởng thức ẩm thực chứ không bị hẫng hụt, nhạt thếch như nhiều món khác.

Nước dùng của bún bò Huế ngon ở sự kỳ công trong cách chế biến, xương ninh nhừ tới mấy giờ đồng hồ, lại thêm giò heo, thịt bò, đường trắng hầm cùng thì quả thực, chẳng cần tới chút mì chính làm gì cho... vô duyên! Lại thêm bó xả trong nồi thơm ngào ngạt, vài củ hành tây ninh tới màu trắng trong mà vẫn dư dả vị ngọt ngái, tăng thêm hương vị đậm đà cho nồi nước dùng. Nhưng như thế vẫn chưa đủ, bún bò Huế có mùi ngon đặc trưng . Ăn vào có vị ngọt dịu dàng, mùi thơm rất dễ chịu.
Đó cũng là bí quyết của xứ Huế mà mãi sau này tôi mới biết .
Có thật hay không, bạn hãy thử một lần xem sao...?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét