20 tháng 7, 2007

Chả bắp nướng

Nguyên liệu :

  • 8 tai nấm đông cô (nếu khô thì ngâm nước cho mềm), xay nát
  • 4 nắm tay nấm mèo, ngâm nước cho mềm, xay nát
  • 1 lọn bún tàu, ngâm nước xơ, sao cho cắt được chừng khoảng 2 inch ngắn
  • 2 trái bắp chín, cắt lấy hột, xay nát (hay khoảng chừng 10 oz bắp hột)
  • 1 hộp tàu hủ nasoya loại cứng, luộc chừng 5 phút, ép khô nước, bóp nát
  • 1 m canh dầu
  • 1 m cafe gừng bầm
  • 2 m cafe muối
  • 1/2 m cafe tiêu
  • 1/2 m cafe paprika (bột đỏ sẽ có màu đẹp hơn)

1. Vặn lò trước 350 độ F (preheat).
2. Bắc chảo cho nóng, cho dầu cho nóng, cho gừng xào thơm, cho nấm đông cô vô xào thơm, cho nấm mèo xào thơm, cho muối, xào đều.
3. Trộn tàu hủ, bắp, bún tàu, nấm, paprika, tiêu cho đều.
4. Thoa tí dầu vào khuôn cho không dính, cho hỗn hợp trên vô khuôn, nướng 45 phút.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét