20 tháng 7, 2007

Chạo tôm chay

Nguyên liệu :
  • 2 hộp tàu hủ Nasoya loại cứng
  • 1/2 cup bột mì căn
  • 2 m cafe muối
  • 2 m canh đường
  • 1 m cafe ngũ vị hương
  • 1 m cafe nước tương
  • 1/4 m cafe tiêu xay
  • 1 muỗng canh dầu
  • 15 cây mía chẻ dầy khoảng chiếc đũa, ngắn khoảng 5 inch

Nước xốt để phết khi nướng:
  • 1/2 m cafe bột paprika (bột đỏ cho có màu)
  • 1/2 m cafe muối
  • 1/2 m canh molasses (mạch nha cho có màu hay đường nếu không có)
  • 1 m canh dầu

1. Tàu hủ cắt làm 8 miếng nhỏ, luộc 3 phút, ép ráo nước, bóp nát.
2. Trộn tất cả trừ nước phết cho đều.
3. Lấy một nắm tay hỗn hợp trên vắt vào cây mía cho thật chặc.
4. Hấp 30 phút.
5. Để cho thật nguội mới không bị bở (tôi làm đêm trước, sáng lại mới nướng).
6. Phết nước xốt, nướng vàng mặt đưới, trở mặt trên xuống đưới, phết thêm nước xốt một lần nữa,
nướng vàng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét