20 tháng 7, 2007

Muối dưa giá



Món dưa giá dễ làm, không tốn thời gian và tốn kém mà lại rất ngon, có tác dụng làm đẹp da.
Nguyên liệu:
1 củ cà rốt, 300 g giá.
Gia vị:
1 quả ớt, 1 củ gừng, giấm, bột nêm, đường, muối, hẹ.( hoặc một ít củ kiệu )
Cách làm:
Bước 1: Cà-rốt rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi. Có thể thái sợi dài và nhuyễn.
Bước 2: Gừng gọt sạch vỏ, rửa thật sạch, sau đó đem thái sợi.
Bước 3: Ớt rửa sạch, xẻ dọc, bỏ hạt, tiếp đến thái sợi dài và nhuyễn.
Bước 4: Hẹ rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 3 cm.
Bước 5: Trộn tất cả với 4 thìa súp đường, 7 thìa súp giấm, 1 thìa cà phê bột nêm, muối.
Hoàn thành: Để có món dưa giá giòn, khi làm đừng bỏ quá nhiều muối (không hơn 1 thìa cà phê). Nên cất dưa giá trong tủ lạnh.


- 200g giá đỗ

- 1 củ cà rốt loại non, nhỏ, bào sợi

- 1 ít hẹ (hoặc phần hành lá xanh)

- 1/2 quả ớt sừng, bỏ hạt, thái sợi

- giấm, đường, muối

Cách làm:

- Trộn chung giá đỗ, cà rốt, hẹ / hành, ớt, vào chung 1 bát to.

- Hòa nước trộn gồm dấm, đường, muối đến khi đạt vị chua mặn ngọt hài hòa và quấy cho đường tan.

- Cho nước trộn vào hỗn hợp rau củ, trộn đều.

Loại dưa giá này cần để khoảng 30 phút cho ngấm. Để trong tủ lạnh, món dưa khi ăn sẽ có vị mát lạnh rất ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét