20 tháng 7, 2007

Salad Càng Cua


Càng Cua là loại rau mọc phát tán tự nhiên ở nơi đất ẩm. Gặp mưa, Càng Cua phát triển càng nhanh, thân to mập, mọng nước. Trong điều kiện gia đình, có thể dùng bất kỳ chậu cây cảnh nào để cây Càng Cua vào và chỉ cần chăm tưới nước là có rau Càng Cua tươi và sạch để ăn. Biết cách chăm só bạn sẽ có rau ăn quanh năm.Nếu ngày trước rau Càng Cua chủ yếu có mặt trong các bữa cơm gia đình thì giờ đây, Càng Cua lại được các nhà hàng chế biến thành các món ngon. Tuy mọc tự nhiên nhưng rau Càng Cua không rẻ so với các loại rau sống khác.

Rau Càng Cua có tính sinh tân, giải nhiệt, nhiều chất bổ, vị hơi chua chua và mọng nước có tác dụng giải khát tuyệt vời. Rau Càng Cua có tác dụng chữa trị bệnh ngoài da rất tốt, nhất là bệnh ghẻ lở. Giã nát rau Càng Cua, vắt lấy nước, bổ sung chút muối và chấm vào vết thương là da sẽ mau lành, liền miệng.Đơn giản , dầu giấm và đậu phụ ,cà chua cắt miếng trộn lại tạo nên món salad Càng Cua ngon miệng, đủ chất dinh dưỡng. Bạn đã hoàn thành một món chay thật hấp dẫn.


Nguyên liệu:

- 200g thịt bò
- 500g rau càng cua
- 1 củ hành tây
- 2 thìa cà phê tỏi băm
- 3 thìa cà phê hạt nêm
- 2 thìa súp dầu ăn

Nước dầu giấm:
- 3 thìa súp giấm gạo
- ½ thìa cà phê muối, tiêu
- ½ thìa súp đường
- 1 thìa súp dầu oliu.
Tất cả cho vào chén hòa tan đều.

Cách làm

-Thịt bò rửa sạch thái mỏng, ướp ít tỏi băm, hạt nêm và dầu ăn cho thấm
-Rau càng cua bỏ lá sâu, ngâm nước muối rửa sạch, để ráo nước, cho vào thố lớn
-Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau nhỏ.
-Phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào nhanh tay trên lửa lớn, tắt bếp. Cho hành tây vào trộn đều
-Cho thịt bò và hành tây vào thố đựng rau càng cua, chan nước dầu giấm lên trên, trộn đều trước khi ăn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét