20 tháng 7, 2007

Lẩu nấm tùng nhung -Nấm bụng dê


Nấm tùng nhung
Nguyên liệu:
Nấm tùng nhung 0,5kg
xương heo 1kg
sườn heo 0,5kg
thịt nạc 100g
tôm 100g
đậu hũ 4 miếng
nấm đông cô
nấm rơm, nấm mỡ
nấm kim châm, nấm bào ngư mỗi thứ 100g
táo tàu 5 quả, sâm tươi 5 nhánh,
kỳ tử 30g, bún 0,5
cà rốt nửa củ, củ cải nửa củ
bột nêm, nước mắm, muối.

Cách làm
Cho xương và sườn heo đã rửa sạch vào nồi, ninh nhỏ lửa với 1,5 lít nước trong 20 phút. Cho cà rốt, củ cải cắt lát, táo tàu, sâm, củ cải, kỳ tử vào. Nêm gia vị nấu thêm 15 phút. Thịt heo rửa sạch, thái lát mỏng, đậu hũ thái miếng vuông. Rửa tôm, nấm, đậu hũ, xếp ra đĩa.
Khi ăn, cho các nguyên liệu vào nồi lẩu.

Lẩu nấm bụng dê

Nguyên liệu:
Nấm bụng dê 0,5kg,
xương heo 1kg,
sườn lợn 0,5kg, đậu hũ 4 miếng,
100g thịt nạc, 100g tôm, nấm đông cô,
nấm rơm, nấm mỡ, nấm kim trâm, nấm bào ngư mỗi thứ 100g,
táo tàu 5 quả, sâm tươi 5 nhánh
kỳ tử 30g, bún 0,5kg,
cà rốt nửa củ, củ cải nửa củ, bột nêm, nước mắm, muối.

Cách làm:
Rửa sạch xương và sườn heo rồi hầm nhỏ lửa với 1,5 lít nước trong khoảng 20 phút. Cho cà rốt, củ cải cắt lát, táo tau, kỳ tử, sâm vào. Nêm nửa thìa muối, 1 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê bột nêm rồi đun thêm 15 phút. Thịt heo rửa sạch, thái lát mỏng, đậu hũ thái miếng vuông. Rửa tôm, nấm, đậu hũ, xếp ra đĩa.
Khi ăn, cho các nguyên liệu vào nồi lẩu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét