20 tháng 7, 2007

Bò nướng vỹ


Vật Liệu:

1 miếng thịt bò (1/2 kg)
1 muỗng canh dầu hào
1 chút ớt bột
1 chút ngũ vị hương
3 muỗng canh dầu ăn
sả, tỏi, hành tây, gừng
nước mắm, tiêu, đường

Cách làm:

Thịt bò bắp trắng xắt mỏng, to bản.

Sả, tỏi, hành tây bằm thật nhỏ. Trộn chung với thịt bò cùng với dầu hào, ớt bột, ngũ vị hương hoặc rượu thơm rưới dầu ăn. Nêm nước mắm, bột ngọt, gừng cho thơm. Ướp một giờ cho ngấm gia vị.
Trải từng lát thịt bò lên vĩ miếng nọ cạnh miếng kia, để lên than nướng vừa chín, gắp ra dĩa rắc mè rang.

Nếu các bạn muốn tự nướng thịt bò từng miếng, để giữa bàn một bếp điện hoặc bếp ga, trên để vĩ nướng bằng nhôm, nướng rất tiện. Ăn đến đâu nướng đến đó, vừa nóng lại ngon, đặc biệt nước mỡ ở thịt bò không rớt xuống bàn (vĩ này có bán tại các chợ).

Bò nướng vĩ cuốn bánh tráng, rau sống, chuối chát, giá, dưa leo, đồ chua dứa, táo xanh xắt miếng... chấm mắm nêm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét