30 tháng 7, 2008

Cá bạc má hấp cơm chiên tỏi



Những loại cá như cá nục hay cá bạc đã được ngâm vào mước muối khi ngư phù bắt cá từ ngoài biển và hấp tươi cho chín thịt. Vì thế khi ăn loại cá này, bạn sẽ cảm thấy vị tươi và ngọt. Cá nục hấp sẽ trở nên lạ miệng hơn được ăn kèm cùng món cơm chiên tỏi.


Cách làm:

  1. Cá bạc má làm sạch, ướp với muối, tiêu, bột gà, mỡ heo cho thấm.
  2. Tỏi, ớt, ngò băm nhuyễn, trộn đều với nước mắm, chanh, đường thành hỗn hợp hơi sệt.
  3. Đem hấp cá trong khoảng 6 phút, để nguội.
  4. Phi tỏi vàng, vớt ra, để lại một ít dầu.
  5. Cho tỏi băm vào xào thật thơm, sau đó đổ cơm nguội vào trộn đều, nêm muối, bột ngọt.
  6. Cho 1 thìa nước dùng vào cơm, thấm đều đến khi cơm khô thì xúc ra đĩa.
  7. Rau bó xôi luộc chín, đặt vào đĩa cạnh cơm chiên, cá hấp đặt trên cơm.
  8. Rắc tỏi phi lên cá, rưới nước chấm xung quanh.
Thưởng thức:

Cá bạc má hấp có vị ngọt, cơm thơm mùi tỏi, nước chấm có màu sắc hài hòa, tùy theo khẩu vị gia đình .

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét