30 tháng 7, 2008

Cơm Hàn Quốc Kimbab

Kimbab là một món ăn ở Hàn Quốc, tương tự như sushi của Nhật Bản nhưng không cuốn kèm cá sống.


Cơm được rải mỏng trên vỏ cuốn (làm bằng rong biển).
Đặt trên cơm còn có rau đã được xào chín, thịt và trứng. Sau đó, nó được cuốn vào thành dạng cuộn.
Cuối cùng là việc xắt lát thành những miếng kimbab nhỏ xinh
Đây là nguyên liệu của món Kimbab: trứng, thịt và rau (cà rốt và cải)


...Và quan trọng là lá kê nhim này nè

Món ăn này được gọi là kimbap ,bởi đây là món ăn khá gần gũi với gu ẩm thực người Việt.
Kimbap là món cơm được cuốn trong rong biển với “nhân” là rau đã được xào chín và trứng chiên mỏng, thịt heo luộc hoặc xúc xích. Cuốn cơm xong, người ta xắt khoanh tròn (như bánh tét) và ăn với thứ nước chấm có nhiều ớt.

Công thức cho món cơm cuộn Hàn Quốc:

+1 củ cải lớn đã ngâm dấm
+ 2 củ cà rốt
+ Rau spinach: 100gr
+Trứng: 3 quả
+Thịt bò băm: 200gr hoặc giả cua surimi thì 3 thanh.
+Dầu mè
+Cơm nóng: nấu bằng loại gạo dẻo - 300gr gạo
+Lá kim -hoặc lá rong biển: 6 lá
+Muối và dấm: một chút xíu để tạo vị
+Vừng: 30gr

Cách làm:

1. Luộc sơ rau spinach và để ráo nước

2. Cắt cà rốt thành những sợi dài, đem luộc sơ

3. Cắt củ cải thành những sợi dài

4. Đánh tan 3 quả trứng với chút muối, đem chiên trứng thật mỏng rồi cắt thành sợi.

5. Thịt bò nêm muối tiêu vừa ăn rồi chiên chín. Nếu dùng surimi thì không cần xào, chỉ cần cắt thành sợi.

6. Cơm nóng: rắc muối, vẩy chút dấm và dầu mè vào trộn cho đều, để nguội.

7. Lấy lá rong biển đặt trên tấm cuộn, trải cơm dày khoảng 1 cm, phủ hết lá rong nhưng để lại 2 cm ở mép lá cho dễ cuộn.

8. Để thịt bò (hoặc surimi) và các thứ đã cắt thành sợi như trứng, cà rốt, củ cải, rau spinach ở giữa, trên lớp cơm rồi bắt đầu cuộn, xem hình.



9. Cuộn xong xếp ra đĩa, quét một lượt dầu mè lên trên mặt rồi rắc vừng đã rang vàng lên trên. Khi ăn, cắt thành miếng nhỏ, dày khoảng 1cm.

-Khi cuộn thì nhớ nắn thật chặt 2 đầu để khi cắt kimbap không bị vỡ.

- Khi cắt thì dùng dao lưỡi mỏng và sắc để cắt, nhúng lưỡi dao vào nước lạnh cho dễ cắt và không bị dính.

-Chọn lá kim (lá rong biển) thì bạn nên thử trước, nếu là loại đã được làm chín rồi thì dùng cuốn luôn, nếu thử lá mà thấy vị tanh tức là lá chưa chín, bạn phải chế biến sơ qua thì mới dùng để làm kimbap được. Lá kim chưa chín thì bạn đem quét một lớp dầu mè mỏng lên mặt lá, rắc chút muối lên rồi cho vào lò nướng ở 120 độ C trong 15 phút
Sau đó bạn chỉ có việc thưởng thức

Chúc ngon miệng nhé!!!


Cơm cuộn cải xanh


Cơm cuộn cải xanh thập cẩm
Và món trứng cá hồi, bổ lắm đó nha'
Tất nhiên là không thiếu món bánh gatô
Và cuối cùng là món tráng miệng nha !


Chúc ngon miệng nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét