Món ăn này thích hợp làm đồ tráng miệng, dùng nóng hay lạnh đều ngon. Chi phí chỉ khoảng 20.000 đồng.
Nguyên liệu:
- 1 miếng đu đủ.
- 1 cái mai tuyết nhĩ.
- 100 g đường phèn.
- Một ít đường mịn.
Cáh làm:
Chọn đu đủ loại chín mềm, không nhão, cắt thành từng miếng vừa ăn.
Ướp đu đủ cùng với một chút đường mịn.
Mai tuyết nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân nấm, xắt nhỏ.
Đổ khoảng ¼ lít nước vào nồi, cho đường phèn vào, nấu cho đường tan hết.
Cho mai tuyết nhĩ vào nồi đường phèn, đun sôi khoảng 5 phút.
Tiếp tục cho đu đủ vào, khuấy nhẹ, để nguội.
Thưởng thức:
Múc ra đĩa có lòng sâu.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét