30 tháng 7, 2008

Canh hến rau muống-Cần tây xào miến

Chúng ta vẫn thường nấu hến với bầu hoặc nấu canh chua. Ít ai biết rằng hến nấu với rau muống cũng rất ngon và đậm đà hương vị .

Canh hến rau muống


Nguyên liệu:

500g hến tươi
100g rau muống
1 thìa cà phê dầu tỏi
1 thìa cà phê hạt nêm
1/2 thìa muối
1/4 thìa cà phê tiêu.

Cách làm:

Hến luộc chín, gỡ lấy thịt, lấy nước dùng để riêng để làm nước súp. Rau muống nhặt bỏ lá, rửa sạch, cắt khúc. Nấu sôi lại nước dùng, cho hến vào nêm nếm vừa ăn, thêm rau muống vào đợi sôi lại một dạo, tắt bếp.Múc ra chén, rắc tiêu vào, thêm ít dầu tỏi cho thơm, dùng nóng.
Hến luộc xong cho vào rổ đãi lấy thịt.
Rau muống thả vào lúc nước sôi già, đợi canh sôi kỹ lại, tắt bếp ngay thì rau mới giữ được màu xanh mà vẫn giòn.

Cần tây xào miến




Nguyên liệu:

200g miến
150g thịt bò
200g cần tây
100g cà-rốt
10g tỏi băm hạt nêm
nước tương đường nước mắm dầu ăn.

Cách làm:

Miến thái khúc 7cm. Cà-rốt thái sợi. Cần tây thái khúc. Thịt bò thái sợi, ướp với ít nước tương, đường, dầu ăn.

Phi thơm 5g hành tỏi băm, cho miến vào xào, nêm 2 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê đường, 1/2 thìa cà-phê nước mắm.Phi thơm 5g hành tỏi băm, cho thịt bò vào xào.

Cho cà-rốt, cần tây vào xào, nêm 1 thìa cà-phê hạt nêm.
Cần tây không xào lâu vì sẽ bị mềm nhũn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét