23 tháng 7, 2008
Tàu hũ xào xả tế
Món này có tàu xì hơi mặn, nếu ai có máu cao nên bớt lượng tàu xì lại, ăn với cơm nóng kèm dưa leo cà chua thật ngon.
- 1/2 hộp đậu hũ cứng hiệu nasoya
- 1 m cafe gừng bằm
- 1 m canh dầu canola
- 2 muỗng xúp tương hột đen (tàu xì, black bean)
- 1/3 cup nước lạnh hòa với 1 muỗng xúp bột corn starch (bột bắp)
- 1 muỗng canh maple syrup (hay đường)
- 1 muỗng xúp nước tương (xì dầu loại nhạt)
- 1 muỗng xúp rượu cooking wine (nếu cử rượu thì khỏi nghe)
- 1 trái ớt hiểm bằm nhỏ (nếu không thích ăn cay thì khỏi)
- 1 muỗng café dầu mè
- 8 tai nấm Đông cô, ngâm mềm, rửa sạch, cắt hạt lựu
- 1 trái cà cắt lát, 1 trái dưa leo nhỏ cắt lát
1- Đậu hũ xắt vuông, luộc 3 phút, cho ra rổ cho ráo nước
2- Bắt chảo lên bếp, cho dầu và gừng, ớt xào cho thơm, cho nấm vào xào cho vàng, cho nước tương, tương hột đen, rượu, đậu hũ vào xào nhanh tay cho đều
3- Đổ hỗn hợp nước bột vào, đổ dầu mè vào xào nhanh tay và nhắc xuống
4- Cho ra dĩa, sắp cà, dưa leo chung quanh
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét