23 tháng 7, 2008

Thịt cuộn dứa nướng


Thịt cuộn dứa nướng không béo, có vị chua ngọt của dứa rất dễ ăn.
Bạn hãy chọn món này để đổi bữa cho cả nhà nhé !

Nguyên liệu:

1 chén sốt cà chua (ketchup)

¼ chén đường đỏ

1 thìa xì dầu

1 thìa tương ớt

Muối tiêu

1 quả dứa

1 gói thịt muối (bacon)

Cách làm:

Cho ketchup, xì dầu, đường, tương ớt và muối tiêu vào một cái nồi, đun sôi, đảo đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau, đun khoảng 10 phút thì tắt bếp.

Những lát thịt lợn muối bỏ ra khỏi gói và cắt làm đôi hoặc làm 3.

Dứa thái miếng

Bật lò lên trước ở 200 độ C

Mỗi miếng thịt cuộn một miếng dứa vào trong rồi lấy tăm nhọn xuyên qua để giữ

Làm lần lượt đến hết chỗ thịt và dứa

Xếp thịt vào khay và cho vào lò nướng trong 15 phút.

Sau đó bỏ thịt ra tưới nước một ít sốt cà chua vừa đun lúc đầu lên rồi cho trở lại lò nướng thêm 8 – 10 phút nữa. Bạn canh đến khi thịt vừa chín tới là được.

Cho thịt ra đĩa dùng với rau sống và chỗ nước sốt còn lại

Trang trí bằng nhữn ngọn rau sống
Miếng dứa cắt hình bán nguyệt vẫn có thể gói thịt được và trông rất lạ mắt
Thịt chín tới vừa mềm vừa giòn ngấm vị dứa ngọt dịu rất ngon

Chúc các bạn ngon miệng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét