23 tháng 7, 2008

Xà Lách Phó Mát Kiểu Pháp


Nguyên liệu:
5 muỗng canh dầu ô liu
2 muỗng canh nước chanh ép
1 củ hẹ lớn, cắt mỏng
Muối và tiêu cay
3/4 tách hồ đào
2 củ thì là lớn
1 trái táo đỏ, cắt làm 4 phần, lấy hột
3 muỗng canh rau mùi cắt nhỏ
675g phó mát của Pháp
Cách làm
Cho dầu ô liu, nước chanh, hẹ, muối tiêu vào 1 cái chén và khuấy nhẹ. Để 30 phút cho hẹ có mùi thơm. Nếm gia vị cho vừa miệng.

Đun nóng lò ở nhiệt độ khoảng 176oC, đặt hồ đào lên tấm nướng và nướng cho thơm và hơi đổi màu, khoảng 15 phút. Để nguội rồi dùng tay bẻ thành miếng nhỏ hay cắt ra sợi thô.

Cắt bỏ phần cọng thì là nếu có. Nếu phần vỏ của củ thì là bị bầm dập hay quá dày và có sợi thì bỏ nó đi. Cắt làm đôi củ thì là, tiếp tục cắt thành nhiều lát mỏng. Bạn có thể dùng dao bén để cắt, tuy nhiên nếu có một cái máy cắt rau thì sẽ dễ dàng hơn. Tương tự cắt táo nhành từng lát mỏng. Trộn thì là, táo, hồ đào, rau mùi trong 1 cái chén. Cho nước xốt vào và xào đều. Nêm cho vừa ăn.
Dọn phần rau và phó mát riêng.

Thành phần dinh dưỡng:
Calo: 697 Mỡ: 60g Carbohydrate: 16g
Cholesterole: 133mg Natri: 514mg Đạm: 27g
Chất xơ: 5g Calo từ mỡ: 77%

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét