30 tháng 7, 2008

Canh chua bông so đũa



Có dịp thưởng thức tô canh chua so đũa nấu cùng tôm, bạn sẽ không thể quên vị ngọt lành của nó. Mùi thơm của bông, của tôm hòa quyện đọng trong trí nhớ, miên man mà dai dẳng.

Cách làm:
  1. Tôm rửa sạch, lột bỏ vỏ, bỏ chỉ trên lưng tôm.
  2. Bông so đũa bỏ nhụy, rửa sạch sắp chung quanh đĩa.
  3. Đặt 1 bẹ hoa chuối vào tạo thành chiếc thuyền.
  4. Sắp tôm lên 1 cái bẹ hoa chuối vào tạo thành chiếc thuyền. Sắp tôm lên 1 cái bẹ hao chuối.
  5. Thêm một chút nước vào me và lọc lấy nước me, bỏ hột me.
  6. Nêm me vào nồi nước dùng cùng với đường tán và nước mắm. Nấu sôi nước dùng, nêm thêm bột ngọt và gia vị cho vừa ăn.
  7. Bỏ hành phi, rau ôm, ngò gai, ớt cắt khoanh vào nước dùng. Khi thưởng thức, nhúng tôm vào nồi nước dùng đã nêm, ăn tới đâu thì nhúng tôm và bông so đũa đến đó.
Thưởng thức:

Món này dùng nóng kèm bún và nước mắm với vài lát ớt hiểm. Nước canh ngon ngọt, dậy mùi thơm của hành phi, rau ôm, ngò gai, vị chua chua ngọt ngọt hài hòa vừa ăn. Tôm vừa chín ăn ngọt thịt, bông so đũa chín tái ăn giòn, ngọt và thanh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét