23 tháng 7, 2008

Sò điệp áp chảo với nấm Chanterelle

Nấm Chaterelle có vị dai giòn, phổ biến trong nhiều món Âu, kết hợp với sò điệp sẽ có vị ngọt thanh đạm nhưng đậm đà.
Nguyên liệu:
300g sò điệp, 200g nấm Chanterelle, 6 củ hành tây tím, 4 quả ngô (bắp), 500ml kem tươi, 50g bơ, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon, 1 thìa súp dầu ô-liu.

Cách làm:

Sò điệp làm sạch, để ráo. Nấm Chanterelle rửa sạch, chẻ đôi. Bắc chảo, cho vào 2 thìa cà phê dầu ô-liu, đợi chảo thật nóng, cho sò điệp vào áp chảo vàng hai mặt, trút ra đĩa. Bắc 1 chảo khác, cho vào 1 thìa cà phê dầu ô-liu, cha nấm Chanteralle vào xào đều tay. Trút nấm ra giấy bạc, đem nướng ở nhiệt độ khoảng 170 độ C từ 12-15 phút.

Làm ngô nghiền:

Ngô tách lấy hạt, luộc sơ, để ráo. Hành tây tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Phi thơm hành với dầu ô-liu, cho ngô vào đảo đều, nêm muối, hạt nêm Aji-ngon vừa ăn. Cho tiếp kem tươi vào nấu sôi, vặn nhỏ lửa, để khoảng 1 giờ đến khi hỗn hợp sền sệt là được. Nêm lại gia vị lần nữa, nhắc xuống, nghiền nhuyễn hỗn hợp, cho vào tủ lạnh.

Cho sò điệp áp chảo ra đĩa, dùng kèm với nấm Chanterelle và hỗn hợp ngô nghiền.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét