23 tháng 7, 2008

Tàu hũ non hấp rau củ


1. Nguyên liệu :

- Tàu hũ non 1 bìa
- ớt chuông 50g
- cà rốt 50g
- ớt sừng 50g
- gừng 20g
- hành lá 20g
- bột nêm 2 muổng cà phê
- dầu ớt 1/2 muổng cà phê
- dầu ăn 1 muổng soupe
- nước tương 2 muổng soupe

2. Cách làm :

Hành lá cắt nhỏ. Cà rốt, ớt chuông, ớt sừng cắt hạt lựu. Gừng băm nhuyễn. Bắc chảo dầu nóng, cho gừng vào xào nhanh tay.

Sau đó, cho các thành phần còn lại vào xào thêm. Nêm bột nêm và gia vị vừa ăn. Sau đó cùng cho bột bắp đã pha nuớc vào để sốt có độ sanh sánh nhẹ.

Tàu hũ non lựa miếng nguyên đẹp, cho vào nồi hấp khoảng 3 phút lấy ra. Cho tàu hũ non lên đĩa xong rưới nước xốt lên trên mặt tàu hũ.
Trang trí thêm ớt hoặc hành lá thái sợi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét