23 tháng 7, 2008

Cà tím nướng cà chua

Cà tím nướng cà chua

Nguyên liệu:
300g cà tím, 1 củ kiệu băm nhỏ, 450g cà chua bi, rau húng quế, muối, dầu ăn.

Cách làm:
Cà tím rửa sạch, xắt khoanh tròn khoảng 1,5 cm, phết đều dầu ăn lên 2 mặt. Cà chua bi rửa sạch, để ráo, bổ đôi.
Bày cà tím lên vỉ nướng, cho vào lò nướng, để khoảng 5 phút, được nửa thời gian lật mặt. Bắc chảo lên bếp, phi thơm kiệu cho cà chua vào xào khoảng 1 phút, nêm hạt nêm, rau húng, bày lên những lát cà tím và thưởng thức.
Sa - lát dưa hấu
Nguyên liệu
1 trái dưa hấu (1kg), 4 trái cà chua, 100g phô mai, 30g trái ôliu đen, 3 muỗng canh nước cốt chanh, 4 muỗng canh dầu ô liu, rau kinh giới xắt nhỏ, muối tiêu.

Cách làm
Dưa hấu gọt vỏ, xắt miếng mỏng khoảng 1cm. Cà chua ngâm sạch, bỏ hạt bổ cau mỏng. Phô mai xắt hạt lựu. Trái ô liu bổ đôi.
Trộn đều dưa hấu với cà chua, trái ô liu, phô mai. Pha nước cốt chanh với dầu ô liu, nêm muối, tiêu, rau kinh giới vừa miệng.
Rưới xốt trộn sa - lát lên tô dưa hấu, bày ra đĩa và thưởng thức.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét