27 tháng 7, 2008
Xôi xoài
Nguyên liệu:
4 trái xoài chín (hay 6 trái
xoài Thanh Ca)
1 lon nước cốt dừa (14 oz.)
1 chén đường
1 muỗng cà-phê muối
2 chén nếp (hay 5 chén
xôi nếp chín)
CHUẨN BỊ: {Ngâm nếp trong nước lạnh khoảng 3 tiếng, vớt ra, để ráo.
{Cho nếp vào xửng, hấp khoảng 30-40 phút cho chín.
{Cho nước cốt dừa, đường, muối vào một nồi nhỏ, nấu lửa nhỏ khoảng 10 phút cho tan đường.
Cách làm
{Trộn nước dừa đã nấu vào xôi cho thật đều, để cho thấm khoảng 30 phút đến 1 tiếng trước khi ăn.
{Ngay trước khi ăn mới gọt xoài, thái từng miếng nhỏ vừa miệng ăn.
Trình bày
{Lấy một đĩa trung bình, xếp xôi chung quanh đĩa, xếp xoài vào giữa, cho một cọng rau thơm có màu xanh trên mặt xôi cho đẹp.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét