30 tháng 7, 2008

Các kiểu gấp khăn ăn đẹp

Các kiểu gấp khăn ăn đẹp trang trí cho bữa tiệc



Bạn có thể sử dụng một tông màu chung cho bữa tiệc của mình, khách sẽ chú ý vào tổng thể, như vậy bạn cũng không cần cầu kỳ với các chi tiết. Ví dụ, rất ít người nhận thấy bạn đang thay những bông hồng đắt tiền bằng hoa cẩm chướng hay cúc Nhật màu hồng, miễn là màu của hoa hoà vào tông màu chung của bàn tiệc .
Hãy dùng khăn trải bàn màu hồng nhạt thật đẹp, như vậy hoa, khăn và giấy ăn cùng tông màu trông sẽ rất trang nhã và nổi bật.

Tháp kim cương


Từ góc trên bên trái, xuống dưới, sang phải.
Bước 1: Gấp khăn ăn vuông góc làm tư
Bước 2: Kéo một lớp khăn từ trên xuống dưới theo đường chéo
Bước 3: Tiếp tục gấp chéo những lớp khăn tiếp theo. Nhưng bạn đừng gấp khít mà chừa lại một chút giữa các góc. Khi gấp hết 2 lớp còn lại bạn sẽ thấy khăn ăn có các góc rỗng hở ra.
Bước 4: Lật ngược khăn lại. Gấp góc khăn bên trái vào trong khoảng 2/3 cạnh dưới của tam giác
Bước 5: Gấp tiếp góc phải vào trong gần chạm vào góc trái. Cuộn cả hai bên góc trái và phải khăn vào trong. Cuộn chặt tay và giữ chắc phần chân
Bước 6: Nhét chân "tháp" vào một cái khuyên tròn hoặc đặt vào ly uống rượu, bạn được một tháp kim cương nhiều lớp xếp đều nhau trên bàn ăn.

Kiểu khăn này gấp đơn giản, phù hợp đặt vào trong những chiếc bát sâu lòng hoặc ly rượu cao.
Đẹp và gọn gàng là ưu điểm nổi trội của kiểu gấp khăn này.

Hoa sen nở trên mặt nước

Bước 1:Khăn ăn vuông, gấp 4 góc vào tâm giữa của hình vuông.
Bước 2: Xong bước 1 bạn được 1 hình vuông nhỏ hơn. Tiêp tục gấp 4 góc vuông vào trung tâm. Miết các cạnh cho thẳng
Bước 3: Lật ngược hình vuông mới này rồi tiếp tục gập các góc vuông vào giữa.
Bước 4: Tay trái giữ chặt phần trung tâm của "hoa sen", tay phải nhẹ nhàng kéo lớp cánh hoa góc ở phía dưới ra

Sau khi kép ra, các cánh hoa nổi lên tạo thành một bông hoa nở nổi trên mặt chiếc đĩa trắng.
Một phong cách điệu đà, lãng mạn, thích hợp trong các bữa tiệc kiểu Âu, đẹp mà chỉ mất 5 phút chuẩn bị

Vương miện xinh xắn

Bước 1: Gấp đôi khăn ăn theo đường chéo. Sau đó gấp hai góc vào trong, hai đầu góc khăn kéo vào góc thứ 3 sao cho gần chạm, để thừa lại một đoạn, miết sao cho thật thẳng mép hai bên.
Bước 2: Từ đáydưới gấp khăn lên đến một nửa
Bước 3: Rồi lại gấp ngược phần vừa gấp lên như trong hình
Bước 4: Lật ngược cả khăn lại rồi gấp hai góc khăn vào trong. Cài góc khăn vào nếp gấp.

Dựng cho khăn đứng lên như một chiếc vương miện điệu đà.
Một kiểu gấp khăn đòi hỏi sự khéo léo, có thể đặt trên mặt đĩa hoặc trong lòng bát đều được.

Chiếc quạt đuôi công duyên dáng

Bước 1: Chuẩn bị khăn ăn hình vuông, màu sắc tùy theo tông màu trang trí của bạn.
Gập đôi khăn ăn từ phải sang trái. Miết ly cho thẳng.
Bước 2: Gấp mép khăn vuông góc từ dưới lên khoảng 4 cm . Gấp liên tiếp như gấp quạt giấy từ dưới lên trên
Bước 3: Gấp ngược phần khăn lại đằng sau sao cho các nếp gấp quạt ở phía trước, miết góc.
Bước 4: Dùng đầu ngón tay lật nhẹ phần mép khăn, vẫn giữ chặt lề phải và gập khăn theo đường chéo xuống một nửa, kẹp vào giữa mép vừa nhấc ra để làm "chân đế hình tam giác" cho khăn đứng vững.
Tay phải vẫn giữ hai mép đầu khăn, dựng đứng khăn lên dựa trên chân đế hình tam giác vừa tạo, từ từ thả tay phải cho "chiếc quạt" xòe ra .

Phong cách hài hòa phương Đông và phương Tây, những chiếc khăn ăn kiểu này làm cho phòng ăn nổi bật như một vườn hoa mềm mại.

Chỉ cần một chút khéo tay bạn sẽ có những mẫu khăn ăn đẹp cho bàn ăn đón khách, bàn tiệc năm mới.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét